You are currently viewing [GLASS ONION – A Knives Out] Kẻ Đâm Lén 2 – Củ Hành Thuỷ Tinh
“Bạn biết Da Vinci đã phát minh ra một kỹ thuật cho nét vẽ không để lại đường kẻ? Đó là cách bạn có thể nhìn thẳng vào nàng và biểu cảm của nàng luôn thay đổi. Nụ cười của nàng ở đó, rồi nó biến mất. Nàng có hạnh phúc không? Nàng đang buồn à? Nó là cái gì khác? Thứ đơn giản này mà bạn nghĩ rằng bạn đang nhìn, nó đột nhiên có nhiều lớp và chiều sâu phức tạp đến mức khiến bạn chóng mặt.”
Nghe đoạn mô tả này của tỷ phú công nghệ Miles Bron về Mona Lisa và nhìn theo máy quay phim đặc tả các góc độ bỗng bị thao túng tâm lý thấy nhìn như nàng cười mà lúc lại nghiêm nghị, buồn bã…Và nó đang nói về CỦ HÀNH THUỶ TINH, nhiều lớp lang bí ẩn nhưng trong suốt dễ bóc trần.
Nước Pháp quá nghèo sau đại dịch Covid nên tỷ phú công nghệ này đã thuê lại bức tranh treo riêng tại nhà.
Tỷ phú công nghệ
Thám tử Benoit Blanc được vị tỷ phú công nghệ mời tới 1 hòn đảo tư nhân sang trọng ở Hy Lạp để tham dự vào 1 trò chơi phá án chính cái chết của ông ta.
Cả nhóm bạn tỷ phú cũng được mời tới chơi games cùng thám tử hoàn toàn bị cô lập trên đảo trong đêm trò chơi định mệnh đó. Bao nhiêu người chết và tỷ phú rốt cuộc có game giả mà chết thật ko?
Cả nhóm bạn thân ai nấy lo chỉ gắn với tỷ phú vì lợi ích, ai cũng có động cơ để giết tỷ phú và cũng có lý do để bảo vệ tỷ phú. Ai là kẻ giết người thật trong số này? Cứ từ từ xem và sốc vì ra…nhanh, giữa phim đã rao kết quả đây, kết quả đây.
Nhóm bạn của tỉ phú
Trang phục: lồng lộn đúng người đúng thời điểm đúng không gian.
Nội dung: gọi là hài có hài, gay cấn có gay cấn, nhưng chưa đủ xoắn não, và cách triển khai khiến khán giả vừa sướng vừa khổ, sắp lên tới đó lại bị xìu. Đoạn kết thì quả là vừa kỳ cục vừa vui vừa buồn. Không gì đẹp hơn Mona Lisa bằng Mona Lisa bốc cháy. Ta nhìn thấy kẻ đốt cháy nàng rốt cục đang vui hay buồn hay đang cười mỉm đầy bí ẩn?
Mona Lisa
Đoạn anh Hugh Grant mặt nhàu như táo tầu ra mở cửa nhà nhận thư mời, xuất hiện không kèn không trống không danh phận chỉ 2 giây đó trong phim thôi không hiểu anh có vai trò gì. Mãi sau kết hợp với trang phục hồng tím lại thắt nơ của thám tử ta mới nhớ ra từ phần 2, đạo diễn ngầm tuyên bố với thế giới thám tử Benoit Blanc (Daniel Craig thủ vai) là gay. Hugh Grant là đấng lang quân của thám tử.
Kate Hudson: nụ cười từng đẹp nhất màn ảnh. Ai đã từng xem How to Lose a Guy in 10 Days (2003) không thể quên được nụ cười đẹp tuyệt rạng ngời chói loá của nàng với gương mặt hoàn hảo cùng chiếc đầm vàng rực rỡ tôn vinh vú lép.
Nàng xuất hiện trong phim này vai cựu người mẫu tai tiếng hay vạ miệng, thời gian đã ghi dấu ấn đậm đà. Tới khi nàng mặc bộ bikini rực rỡ với chiếc khăn choàng đi tới bể bơi đẹp hot hền…choáng vài giây, nếu đạo diễn để ống kính khoảng cách xa vài mét thì ta sẽ trầm trồ tiếp. Nhưng ống kính đã lia cận cảnh, shape nàng vẫn đẹp nhưng làn da xứng đáng với độ tuổi.
Kate Hudson trong Glass Onion
Janelle Monáe: chiếm thế thượng phong, với nhiều đất diễn và làm mờ hình ảnh vị thám tử cao ngạo. Mỗi lần Janelle Monáe xuất hiện là lại trầm trồ về trang phục của nàng. Dù hầu hết các bộ đầm đều cùng 1 kiểu dáng, nhưng mỗi bộ lại chế màu khác nhau, làm nổi bật làm da và thân hình khoẻ mạnh của nàng.
Janelle Monáe:
Daniel Craig: anh vẫn xấu lạ như tập trước và như hồi 007, tập này hồng hồng tím tím mới thuở nào chưa biết cái trym chi. Ngoài đời ảnh cũng bị đồn thổi giới tính do thường tới clb đồng tính vì theo ảnh giải thích tới đó ko lo bị vướng vào ẩu đả như clb trai thẳng, nhưng hành vi ôm hôn bế các zai đẹp như Bờ mông nước Mỹ thì vẫn đáng ngờ lắm.
Daniel Craig:
Cuối cùng là câu nói hay nhất của thám tử trong phim:
“It’s a dangerous thing to mistake speaking without thought for speaking the truth.”
Gúc dịch: “Thật nguy hiểm khi nhầm lẫn việc nói mà không suy nghĩ với việc nói sự thật.”
Là một phim giải trí đáng xem, đầu tư công phu, sao bay chóng mặt. ./.

Leave a Reply