You are currently viewing [Review Phim] TENET – Não Xoắn Lò Xo
Bộ ba chính trong phim

🤯  Xem phim ở Thái Lan. Phim tiếng Anh, phụ đề tiếng Thái. Phim của anh Nolan vốn luôn xoắn não, lại thêm trở ngại ngôn ngữ nên tui chả hiểu mô tê gì. Đây chắc là bộ phim đầu tiên không hiểu cái gì đang diễn ra trên màn ảnh nhưng lại cứ phải dán mắt coi, chả ngủ được.

🤯  Xem hết phim, chỉ đoán được nội dung tổng quát là (chắc có sai sót, tiết lộ một chút và hơi nhảm, các bạn định xem thì đừng đọc):

🤯  – Có 1 thằng tỉ phú điên loạn ác độc muốn huỷ diệt thế giới cùng căn bệnh ung thư của mình, mình tự sát thì phải cho thế giới chết theo, gồm cả vợ con mình (cứ như tuẫn táng hồi xưa nhở) đíu ai được làm nhiệm vụ cao cả đó trừ hắn, cũng như câu chả nói với vợ đẹp là:

“Anh không có được em, thì không ai có thể có em”.

Diễn viên Kenneth Branagh vai tỉ phú Nga Andrei Sator và Elizabeth Debicki va Kat – vợ tỷ phú

🤯  Và tất nhiên như mọi khi ở phim Mỹ, kẻ ác độc lại giàu có, nói tiếng Anh nặng khẩu âm địa phương, thì chắc chắn phải xuất thân là Nga-La-Tư rồi. Luôn luôn.

Kenneth Branagh vai tỷ phú Nga trong phim

🤯  Nhờ tình cờ  và dã tâm, hắn biết được cách đảo ngược thời gian (khác du hành thời gian nhé) để thực hiện Âm-Miu Ngày Tận Thế này. Có 1 nhóm muốn huỷ diệt loài người ở quá khứ thông đồng với tỉ phú.

🤯  Nhằm ngăn chặn Âm Miu thì có 1 đội đại diện là anh da đen tốt tính kiên trung thà chết ko khai 3 thằng CIA nấp ở bụi rơm này lên đường tìm hiểu về đảo ngược thời gian và chiến đấu để Kíu Thế Giới này khỏi WW3.

John David Washington – nam chính

🤯  Trong suốt 2 tiếng rưỡi phim chúng ta sẽ được coi các kiểu xoắn não về đảo ngược thời gian, người tương lai về trợ giúp, người từ quá khứ chạy lên, hoặc lại chạy về quá khứ xa hơn, liên tục, đồng thời kiểu anh đang về quá khứ, thì gặp anh ở tương lai quay về, tất nhiên đừng để nhận ra nhau, nhận ra là huỷ diệt. Rồi các kiểu xoắn lồng nhau, tưởng là hiểu đó mà hoá ra đíu phải.

🤯  Cứ thế mà rối loạn hầm bà lằng các thể loại, bản thể quá khứ đánh nhau với bản thể tương lai mà ko biết chúng ta cùng được tạo ra từ 1 thằng nòng nọc bơi nhanh nhất.

🤯  Từ cá nhân tới tập thể, từ người đến vật như xe cộ máy bai nhà cửa hầm lò thi nhau trong quá trình đảo ngược thời gian rất kỳ quái, kẻ thì muốn lợi dụng để phá huỷ, kẻ thì muốn giúp nhưn loại như phưn nầy.

🤯  Tất nhiên để giảm phần nam tính đực rựa hừng hực trong phim có bóng hồng xinh đẹp là em Elizabeth Debicki (diễn viên Úc, sinh ở Paris) chiều cao hơn hẳn tất cả các nam chính trong phim: 1.90m, luôn đi giày 10 cm.

Elizabeth Debicki

🤯  Em là vợ của tỉ phú người Nga ác độc kia, chịu đựng sự tàn nhẫn bạo hành cũng như kiểm soát của gã rồi đứng lên quyết giết chồng chiếm hết 9 triệu đô la du lịch Việt Nam cho oách.

🤯  Du lịch VN đẳng cấp nhờ, 9 triệu đô cho chị xây tam cung lục viện cùng các loại mỹ nam thẳng cong hai hệ lady boys tha hồ xài, đẹp trang nhã thế tội gì ở với lão tỉ phú ác độc bị ung thư lại còn nói tiếng Anh ngọng líu lô.

🤯  Thôi thì não ai lâu ko được mần tới, lâu rồi ko thêm nếp nhăn, não phẳng như thế giới phẳng muốn ko mắc hội chứng Alzheimer’s thì đi xem.

🤯  Mà xem xong phần lớn chả hiểu gì, hoặc hiểu rất ít đâm ra khán giả khá bực vì cảm thấy bị bỏ rơi, vì anh Nolan vốn chả care mày hiểu hay không, cũng chả giải thích rõ ràng gì. Khán giả bỏ tiền mua sự mơ hồ xoắn não thì chấp nhận thoai.

🤯  Trước khi xem mình cảm thấy mình không thông minh lắm, xem rồi càng khẳng định hoá ra mình ngu thật sự (tui đó). Ai là fans sẽ hiểu cách của Nolan và sẽ đi xem lại lần 2, lần 3.

Đạo diễn Christopher Nolan

🤯  Nhờ xoắn não quá, mà tối qua xem xong, bị ám ảnh, cả đường về tới lúc đi ngủ tôi không ngừng suy nghĩ rồi mơ loạn xị với phim. Hôm nay ra vẻ review chứ thực ra chã hiểu cái mợ gì. Dù sao cũng hài lòng vì chắc não thêm vài nếp nhăn, hội chứng mất trí tuổi già lùi được vài ngày hihi.

👀  Đ I Ể M Ấ N T Ư Ợ N G Ở R Ạ P L À:

– Như mọi khi cứ tới bài hát ca ngợi Quàng thượng Xiêm La (viết tránh để khó dịch sang tiếng Tài) thì mọi người bất kể Tài or non-Tài đều phải đứng lên nghiêm trang đợi cho hết bài hát mới ngồi xuống bắt đầu xem phim. Có sẵn thông báo tiếng Anh-Thái-Hoa ngoài cửa rạp về nghi lễ này.

Vậy mà tối qua, cả rạp kín chỗ tất nhiên có giãn cách xã hội, khi bài hát cất lên với phiên bản mới là quàng-thượng già hom hem ắc-lỳ KHÔNG MỘT AI ĐỨNG LÊN.

Mình cũng sợ bị sao lắm nên liếc hàng sau hàng trước cùng hàng cũng thấy 1 số bạn Tây có ngó xung quanh, TUYỆT NHIÊN KHÔNG AI ĐỨNG LÊN. Quá nửa rạp là người Tài-Lan nhé.

Điều gì đang xảy ra với vương quốc bình yên vốn kính quý quàng-gia này? 🤔🤭🤫😘👏💪

#TENET
#Christopher_Nolan
#Elizabeth_Debicki
#Robert_Pattinson
#John_David_Washington
#đảongượcthờigian
#Himesh_Patel
#Kenneth_Branagh
#Lòluyệnyêutinh

—-The End—-

 

 

Leave a Reply