You are currently viewing [Du Lịch] Rượu ngon nằm ở cuối hũ, hạnh phúc nằm ở dưới rốn

– Rượu ngon nằm ở cuối hũ, hạnh phúc nằm ở dưới rốn.

– Tình dục và rượu là công cụ tối thượng để vượt lên ảo tưởng về thế giới vật chất và tìm thấy bản ngã của chính mình.

– Gái trẻ tìm thấy khoái lạc trong tình yêu. Trẻ trâu tìm thấy lạc thú trong tình dục. Người già tìm thấy niềm vui trong hồi ký của mình. 

-Lời của Drukpa Kunley-

Drukpa Kunley ((1455-1529) là một thiền sinh và nhà thơ người Tây Tạng đến Bhutan để truyền bá Phật Giáo vào cuối thế kỷ 15, thường được biết đến với biệt danh “Thánh Điên”– người đã từ bỏ cuộc sống khổ hạnh của một nhà sư để có một lối sống vui vẻ và sảng khoái hơn của con đường trung đạo.

Hình ảnh Drukpa Kunley qua các bức hoạ

Ông đã sử dụng các phương pháp gây sốc, mỉa mai, báng bổ, hài hước hay tình dục thái quá để giải thích những lời dạy của Đức Phật và đánh thức những người mình gặp nhận thức cao hơn khỏi đạo đức thông thường. Kunley là một trong số rất ít giáo viên Phật giáo hầu như luôn xuất hiện trong những bức tranh cởi trần của người Bhutan. Đến nay Kunley vẫn là một trong những bậc thầy Phật giáo tôn kính nhất của Bhutan.

Khi tới thăm vương quốc Phật giáo Bhutan du khách ngạc nhiên và vui thích khi chứng kiến đất nước này tiếp tục thực hiện một truyền thống lâu đời là tôn thờ vật thể gây tò mò nhất: Dương Vật.  Du khách có thể nhìn thấy những chú Dương Vật khổng lồ bay bổng vẽ ở tường nhà người dân hay trên các toà nhà, chúng là biểu tượng của sự may mắn, xua đuổi tà ma và sinh sản. Đây chính là ảnh hưởng của Drukpa Kunley trên khắp Bhutan.

Biểu tượng Dương vật được vẽ trên tường nhà tại Bhutan

Theo truyền thuyết Drukpa Kunley đã sử dụng “Tia sáng trí tuệ rực lửa” (biệt danh cho dương vật của mình) để hạ gục và khuất phục yêu ma quỷ quái ở Dochu La và nhốt nó trong một tảng đá ở đây trong Thung lũng Punakha. Ông đã xây dựng một ngôi đền nhỏ tại địa điểm này và vào năm 1499, tu viện lớn hơn đã được xây dựng để vinh danh ông.

“Tia sáng trí tuệ rực lửa” tiêu diệt quỷ ma

Giống như nhiều người đàn ông, nổi tiếng là người thích những phụ nữ xinh đẹp và rượu ngon, và từ khắp nơi trên Bhutan, phụ nữ đã đến để tìm kiếm sự ban phước sinh sản của ông (nay họ được gõ vào đầu bởi 1 dương vật 10 inch 500 tuổi). Vì vậy ông còn có biệt danh là Thánh Điên của 5000 phụ nữ vì chiến tích giường chiếu của mình bởi lý thuyết đơn giản: ông có thể giúp soi sáng người khác trong khi duy trì mối quan hệ lành mạnh với nhiều và rất nhiều phụ nữ. Đàn ông cũng mang theo phụ nữ hoặc rượu hoặc mang cả hai sẽ tốt hơn nếu họ muốn lời chúc phúc của ông.

Biểu tượng Dương vật tại Bhutan
Bức hoạ Dương vật trên tường nhà dân

Thánh Điên là lời nhắc nhở người dân Bhutan hãy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống.

Giờ thì ta đã hiểu vì sao Bhutan là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Rất mong vương quốc vui vẻ này duy trì truyền thống tôn thờ dương vật này để có ngày chúng em được sang ban phước. :).

Drukpa Kunley ban phước

Ghi chú: Nguồn bài viết và hình ảnh tổng hợp thông tin từ google.

—-The End—-

 

Leave a Reply