You are currently viewing [Review Sách] Cho Xem Đùi Nào Leila

– Trên đời, mọi thứ đều có thể thay thế được, trừ chính cuộc đời –

CHO XEM ĐÙI NÀO LEILA – Tên gốc: Insay as-Sayyara, (Forget About The Car)- Tác giả Rachid El-Daif

Một mớ rối bòng bong xảy ra ở Liban:

  • Ông bố góa vợ 1 năm, ngoại lục tuần, suy nghĩ như zai 20, nay hứng tình, cần tuyển vợ mới gấp, chả cần đẹp, ko cần trẻ, đức hạnh cũng ko nốt, chỉ cần đảm bảo cuộc sống tình dục cho ổng.
  • Ông con ngoài băm, đẹp zai, thành đạt, cuộc sống tình dục viên mãn, suy tính như ông già.
  • Ông con sợ ông bố lấy vợ lẽ, tìm mọi cách ngăn cản, kể cả việc dâng bạn gái xinh đẹp dịu hiền mà phoáng khoáng cởi mở là nàng Leila cho bố để thỏa cơn thèm ấy.
  • Kinh dị hơn khi biết ông bố định tái hôn với 1 cô vừa tròn băm, xấu ma chê quỷ hờn nhưng lại còn trinh vì chưa anh nào có dũng khí hẹn hò, ông con còn phá tới ổ bà mẹ kế tương lai bằng cách quyến rũ và phang cổ.
  • Ông bố chấp nhận Leila, dĩ nhiên rồi, gái ngon hơ hớ trẻ trung phơi phới, dù biết đó là bạn gái của con trai.
  • Cho Xem Đùi Nào Leila
  • Cô vợ lẽ tương lai chấp nhận ông con tới phang, dù biết sau này mình sẽ lấy ông bố. Cổ cũng có những khát khao rất bản năng nên cổ chấp cả bố lẫn con.
  • Leila trẻ trung xinh đẹp bình dân phóng túng lại ngây thơ, chấp nhận thỏa mãn nhu cầu cho ông bố, đôi lúc lại còn rủ bạn gái tới để thỏa mãn nhu cầu cho ông con- thờ-ri-sằm.
  • Có lúc Leila còn tới thăm cả cô vợ lẽ tương lai của bố của bạn trai hiện tại, cô vợ lẽ còn mê mẩn muốn ngắm đùi Leila…

Cái mớ bòng bong này đi tới đâu thì các bạn cứ mua sách về mà đọc.

Một thế giới Hồi Giáo khác với hình dung, Liban là xã hội Âu hóa nhất thế giới Hồi giáo. Mọi thứ trong quyển sách này dường như mâu thuẫn với các giá trị mà xã hội Hồi giáo đề ra. Vỏ ngoài có thể là 1 xã hội bảo thủ, truyền thống, đề cao trinh tiết, nhưng bên trong là sự nổi loạn chống lại tất cả các luật lệ ấy.

Các nhân vật trên, ông bố-ông con-Leila-vợ lẽ tương lai, đều ko thể ghét được họ, thấy ai cũng có cái lý lẽ riêng, có những điểm khùng điên, loạn luân tưng tửng, nhưng lại có những nét dễ chịu không ngờ. Không có nhân vật một màu kiểu xấu hẳn hoặc tốt hoàn hảo trong quyển này.

Cho Xem Đùi Nào Leila

Văn phong hài hước, câu từ gọn nhẹ trong sáng dễ hiểu tới mức ta cảm giác như tập làm văn của học sinh cấp 2 với trình độ dùng từ tốt hơn. Đầu sách cũng giới thiệu nhà văn viết mọi thứ đơn giản vì bà mẹ của ông mới thoát nạn mù chữ, ổng phải đảm bảo sao cho bà đọc hiểu được các truyện của mình. Nhà văn Thuận dịch biểu đạt được sự trong sáng của câu chữ, lời dịch rất nhuần nhuyễn, ý tứ, ko thấy có sạn dịch, à tất nhiên có 1 sự sáng tạo theo cốt truyện đó là đặt tên quyển sách sang tiếng Việt thật là khêu gợi thần thánh.

Tạt ngang: Đọc văn phong giản dị lại nhớ hồi học tiểu học, bố mua nhiều sách của Thế Lữ, trong đó có bộ truyện trinh thảm của ổng mình cực thích. Bố bảo nếu con tập làm văn thì nên đọc Thế Lữ, vì hành văn trong sáng dễ hiểu.

Đây là quyển thứ hai về thế giới Hồi Giáo mình đọc sau “Các tiểu thư A-rập”.
Cả hai, đối với mình, đều đáng đọc.

Kết luận: Đọc xong hai quyển về Hồi giáo, em càng khằng định, đời này kiếp này em ko bao giờ hẹn hò anh nào Hồi giáo, hẹn các anh muôn kiếp sau nếu định mệnh bắt chúng ta va vào nhau.

—The End—

Leave a Reply