You are currently viewing [Review Phim] Bridgerton-Công Tước Và Em

🔥 Julia Quinn là tác giả ngôn tình lịch sử và có hẳn 1 bộ 8 quyển về tình yêu hôn nhưn của 8 người con trong gia tộc Bridgerton. Vợ chồng Tử tước đã đặt tên con theo thứ tự bảng chữ cái A B C D…cho nên dễ dàng để biết ai là con thứ mấy trong 8 người con của gia đình đông đúc này. Netflix đã đưa đến mùa đầu tiên  chuyển thể từ tập đầu “CÔNG TƯỚC VÀ EM -The Duke and I” của bộ truyện này.

Bridgerton
Gia tộc Bridgerton trong phim (còn thiếu một thành viên)

🔥 “Công tước và em” là câu chuyện tình của cô con gái lớn Daphne, là người con thứ 4 của gia đình. Daphne tới tuổi cập kê và lần đầu ra mắt thị trường hôn nhưn – xã hội thượng lưu London để tìm kiếm 1 tấm chồng tiềm năng. Trong buổi ra mắt ấy Daphne ngây thơ, trong trắng, dễ mến, vốn được coi là người bạn của mọi người, với nhan sắc tuy xinh đẹp nhưng không nổi bật đã va phải chàng công tước Simon đẹp đau thắt dạ dày, khét tiếng đàng điếm, ăn chơi, lạnh lùng, cao ngạo, kiệm lời, mới trở về London sau chuyến du hí 6 năm xuyên Âu xuyên Phi.

Bridgerton, the Duke and I. Simon and Daphne
Cảnh va vào nhau đầu tiên

🔥 Đặc biệt để trả thù cha, chàng có lời thề rằng không bao giờ kết hôn, và càng KHÔNG BAO GIỜ có con, tước vị Công tước tới đời chàng sẽ là đời cuối, dòng họ này sẽ tuyệt tự tuyệt tông. Còn nàng trinh nữ ngây thơ, gia giáo, có đôi phần nghịch ngợm, chỉ mong ước có một tấm chồng mà mình yêu và sinh một đàn con như bố mẹ nàng đã từng.

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne

🔥 Liệu sự va vào nhau này có nảy sinh tia lửa yêu đương sấm sét? Tia lửa đó có đủ sưởi ấm chàng công tước lạnh giá thay đổi lời nguyền? Nào thì các bạn hãy lên Netflix xem 8 tập của mùa 1 để biết quá trình của giải Chịch mở rộng có dẫn tới giải kết hôn ngoại hạng ko nhé!

🔥 “CÔNG TƯỚC VÀ EM” lên phim như nào?

C.h.ê trước đi cho nó khí thế:

🔥 CHỊCH: Với mình thì cảnh chịch trong phim nặng về diễn. Nam 9 chịch theo kiểu tỏ ra tôi là công tước ăn chơi ngang tàng, nữ 9 thì cứ phải diễn cho ra vẻ ngây thơ nhưng zai động vào cái thì đam mê không dừng được. Đâm ra hai 9 mải diễn cái tính cách ấy mà quên đi phần cảm.

🔥 Cảnh chịch đầu tiên của nam 9 và nữ 9 ở cuối tập 5, và cũng là màn ân ái “phá màng nhện, báo gia ân” của xử nữ ngây thơ. Nam 9 và nữ 9 trên giường sau khi đã đứng hôn nhau say đắm. Chàng thầm thì khêu gợi:

– Có quá nhiều thứ mà ta sẽ SHOW cho em. Em hỡi, em còn nhớ hôm nọ ta bảo em hãy thử chạm vào vùng kín xa hoa ấy, em đã làm chưa?

– Rồi, hỡi ngài là ngài ơi.

– OK giờ em cũng làm thế đi.

🔥 WTF, đây là lần đầu tiên của tiểu thơ non tơ ở vào cái thời mà lời khuyên phổ biến cho người vợ là: “lên giường, nhắm mắt lại và “nghĩ về nước Anh”, thế mà anh mang tiếng chịch trường ác liệt ra vào kĩ viện như cơm bữa lại bẩu người ta tự sướng trước. Chắc dựng phim cổ trang giả tưởng phải pha hơi hướng hiện đại nên khán giả thời nay chắc sẽ thấy gần gũi hơn chăng?

Bridgerton, The Duke and I, Simon
Cảnh liếm thìa của công tước. Sáng tạo hơn truyện. 😀

🔥 Nàng e thẹn tự sướng thấy há miệng đê mê ngay sau khi múa tay 1 đường vạch lá vào rừng rậm. Vậy là chàng cưỡi cáp treo chui luôn vào hang tìm mật, chứ không có tự leo lên đỉnh bằng chân để dọc đường còn khám phá các kì hoa dị quả. Một phát đến chủ đề chính được 3 cái nhấp 1 cái rùng mình rút ra thì nàng lên đỉnh luôn thật kì tài.

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne

🔥 Tập tiếp theo là khoảng 3 phút liền cảnh làm tình ở mọi chốn: ở thềm nhà đối diện dinh thự, ở thư viện, ở vườn trống, ở chân cầu thang, ở giường…tất cả đều lồng lộn hoa mỹ vì bối cảnh cổ đẹp lãng mạn mà nữ chính hầu như ngợp trong váy xống bồng bềnh, nam chính ban đầu còn có bộ áo khoác quần chẽn là lượt cà vạt xộc xệch hoặc sơ mi trắng lôi thôi chủ ý rồi lột tất.

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne
Một số cảnh nóng trong mùa 1 với chịch trường khắp nơi 😉

🔥 Nhóm làm phim nhiều nữ nên nữ quyền ác liệt bắt các anh show mông và body 6 múi rám nắng nhẵn nhụi hoặc 6 múi trắng nhởn lông lá tùm lum để chị em tha hồ ngắm, nữ chính chỉ show mỗi ngực đẩy cao dưới lớp váy như thời Đường thế kỷ 10 còn đâu cứ váy vóc kín mít lao vào chịch trường, kể cả có giành quyền kiểm soát leo lên cưỡi rồng thì váy rộng tiện quá ngồi thụp xuống là che cả rừng thẳm tuyết dày.

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne
Nóng quạ :d

🔥 Mọi trường đoạn chịch đều nhanh, phim hẳn 8 tập mà để người ta vào ra có 3 giây thì thời nay bị xếp hạng xts với ysl. Đã thế quá trình ái ái ân là ấn ấn ai thì cứ há mồm cả hai đứa, há vừa thôi, ai chả biết lúc ý dễ há, nhưng há quá thành diễn dở, cảnh nào cũng há há từ đầu tới cuối, làm tôi đây nghĩ tới câu “Tương nhu dĩ mạt, bất nhược tương vong vu giang hồ” –  Nhả bọt cứu nhau, sao bằng lưu lãng sông hồ mà quên nhau. Có hai con cá bị sa vào vùng nước cạn, để sinh tồn, hai con cá nhỏ dùng miệng nhả bọt hà hơi ấm cho nhau, trông thì rất cảm động, nhưng được có tí nước à (mượn tus đại tỉ Thuý Hà Lê). Làm tình chứ có cần nhả bọt hà hơi ấm đâu mà cứ há há ngáp ngáp nhả bọt suốt thế.

Bridgerton, The Duke and I, Simon and Daphne

🔥 3 chàng con trai của gia tộc BRIDGERTON trong truyện đẹp lồng lộn khét tiếng ăn chơi thành London mà trong phim nhìn cứ trắng nhởn ẻo lả nhàu nhàu mệt mỏi, có Colin trẻ nhất nhìn đỡ hơn vì ko nhàu mà tóc giữ đúng kiểu mào gà trống trend hiện tại vào phim nước Anh năm 1813.

Bridgerton, The Duke and I, Anthony, Benedict, Colin
3 chàng. Poster nhìn khá khẩm hơn trong phim.

🔥 Như mọi phim mọi se-ri của Netflix yếu tố hợp trend đều được đưa vào: Nữ quyền – Tình dục các loại giới, chịch tập thể- Màu da đa dạng #BLM #YLM: xã hội London vào 1813 vốn toàn hàng trắng mà trong phim thì hàng trắng hàng nâu hàng vàng cứ gọi là lốm đốm tung hoành. Địa vị dân da đen thì cao rõ rệt: dòng họ công tước lâu đời, người cô của Simon là 1 phu nhân đẳng cấp chuyên tổ chức các bữa tiệc xa hoa cho mọi giới. Còn có cả 1 nữ hoàng nhiếp chính Charlotte da màu hít cocain khi đang tiếp khách như đúng rồi. Phim cổ trang cũng phải đưa các yếu tố chính trị vào vào để ko bị mang tiếng phân biệt màu da, chỉ kể chuyện bọn da trắng quý tộc, hay mục đích sắc da đa dạng để  hút mọi đối tượng mọi tầng lớp đều thích thú khi xem, ko bị đặt là kẻ ngoài lề?

Bridgerton, The Duke and I, #BLM
Sắc da đa dạng ở xã hội London đầu thế kỷ 19

🔥 KHEN

🔥 Màu sắc phim đẹp tươi sáng, các buổi dạ hội xa hoa lộng lẫy, trang phục đầu tư công phu đẹp mắt, riêng mùa 1 đã lên tới 7800 bộ.

Bridgerton, the duke and I, customs
Trang phục đầu tư cầu kỳ công phu

🔥 Nam thần mới của điện ảnh: diễn viên Regé-Jean Page vai công tước Simon, sinh 1990, lai Anh và Zimbabwe: Bố Regé là nhà truyền giáo người Anh gặp mẹ chàng là nữ y tá Zimbabwe thế là truyền giáo thành truyền giống. Regé sinh ở Zimbabwe, đến hơn 10 tuổi thì chuyển về London. Vẻ đẹp lai hoàn hảo nổi bật đánh bại mọi nam thần da trắng ởn nhợt nhạt ẻo lả trong mùa 1: Các đường nét thô mộc rộng đậm của da đen đã được gọt đẽo thanh tú hơn: môi dầy nhưng vừa phải đủ mức khêu gợi, quai hàm sắc cạnh như tạc với viền râu quai nón cực nam tính, độ rộng và tẹt của mũi Phi đã được nâng cao hơn và thu gọn lại vào mũi chàng, nhưng lại ko bị khoằm hoặc cao vồng lên như da trắng, đôi mắt to đen ánh nâu đủ luỵ tình, mái tóc điển hình của ng da đen vẫn được giữ lại. Body của các bạn da đen vốn nhất thì khi thành sản phẩm lai càng hoàn hảo: da nâu óng, cơ thể đẹp từng cm cả mặt trước và sau, các bộ đồ trong phim áo khoác quần chẽn làm nổi bật vóc dáng. Tuy phần sex chàng thể hiện chưa tới nhưng vì chàng đẹp, ta cho chàng cơ hội mùa tới phim mới.

Bridgerton, The Duke and I, Simon, Regé-Jean Page
Regé-Jean Page vai công tước Simon trong phim

🔥 Nữ hoàng nhiếp chính Charlotte da màu là 1 điểm sáng thú vị (do Golda Rosheuvel đóng, người Guyana): đây là nhân vật có thật trong lịch sử, bà nhiếp chính từ thời điểm 1811-1817, vì đức vua bị tâm thần mà hoàng tử chưa đủ tuổi.

Bridgerton, The duke and I
Nữ hoàng nhiếp chính Charlotte do diễn viên Golda Rosheuvel người Guyana đóng

🔥 Về việc bà có phải là người da đen không, thì đọc trên mạng bẩu: đã có lý thuyết trước đây đưa ra (nhưng bị phản bác): rằng bà là hậu duệ của 1 nhánh người da đen hồi xa xưa bị quốc vương Bồ Đào Nha bắt về và có thông hôn với 1 người con gái của bộ lạc đó. Sau đó thì lằng nhồn kết hôn giữa các dòng giống quý tộc quàng-da Âu thì nữ hoàng Charlotte là hậu duệ, con của gia đình quàng-da Đức, sau bà được gả cho vua Anh. Đã từng có những đàm tiếu về vẻ ngoài của bà và anh chị em là: “những nhân vật có màu sắc xấu xí, trông giống như đười ươi, với đôi mắt đen và mũi móc” “hay cánh mũi quá rộng và môi quá dày”.

Bridgerton, The duke and I
Hình ảnh nữ hoàng Charlotte trong tranh vẽ xưa. Có ý kiến nghi ngờ màu da của bà đã được “tẩy trắng” hơn thường.

🔥 Dù chưa ngã ngũ về thuyết này nhưng những nhà làm phim BRIDGERTON đã mở ra một thế giới giả tưởng: nếu Charlotte thực sự là người da đen thì chắc chắn bà sẽ tận dụng cơ hội nâng cao địa vị ngừoi da đen, điển hình trong phim ta thấy Công tước SImon và quý bà Danbury  đều là các diễn viên lai da màu, cùng hệ thống diễn viên phụ da đen xuất hiện khá nhiều với mọi tầng lớp quý tộc-thường dân-người hầu ngang ngửa hàng trắng trong phim.

🎼  NHẠC PHIM: nhiều bài hát hiện đại như Bad Guy, Before You Go, Thank U, Next, Girls Like You được đưa vào phim với bản hoà âm phù hợp.

(Mời các bạn nghe 1 bản Girls like you được hoà âm trong phim)

🔥 GIẢI CHỊCH MỞ RỘNG: ngoài cảnh hot của nam chính nữ chính thì các cảnh chịch mở rộng khác cũng khá cuồng nhiệt hoang dã như cảnh chịch đồng giới, thờ-ri-sằm, chịch ở dưới cây, dưới gầm võ đài quyền anh, hông nhà hát, tử tước chịch em, chịch đứng là chính, cảm thương kiếp ca sỹ opera hát đứng nên cũng phải đứng chịch. So với truyện thì phim nhiều sex hơn và bạo liệt hơn.

Bridgerton, The duke and I
Cảnh sex mọi giới

🔥 Sê-ri làm trong năm 2020, trình chiếu vào thời điểm cuối năm. Là điểm nhấn tươi sáng lạc quan kết thúc năm 2020 điên rồ ảm đạm khi ai cũng phải ngồi nhà và rọ mõm khi ra ngoài, thì một bộ phim rực rỡ lãng mạn giả tưởng về thời điểm hai trăm năm trước khi con người chỉ có ăn-chịch và yêu, tự do trưng mặt đi dạo cưỡi ngựa hít thở không khí trong lành, ko chiến tranh, ko phân biệt màu da sắc tộc, ko âm mưu thủ đoạn, chỉ có báo buôn dưa lê chuyện đời tư các gia đình quý tộc của quý bà bí ẩn…và trận chiến giành sự chú ý của các đấng mày râu mà không phải lo về việc từ đâu đó xộc ra 1 bọn người man rợ không đeo rọ mõm reo rắc Cô-vịt-Nai-Tơ.

bridgerton

🔥 TÚM LẠI: Một sê-ri đẹp mắt, đẹp tai, đẹp tình, đẹp chịch…Nào cùng lãng mạn lên nếu bạn ko đẹp xuất sắc, chỉ cần biết đấu khẩu tí chút và sự ngây thơ thì có ngày 1 công tước giàu có đẹp trai chịch trường dày dặn sẽ rơi xuống đầu bạn và chung tình say đắm cho ngày nay cho ngày mai và cho muôn đời sau.

🔥 Mùa 2 sẽ ra mắt tiếp cuối năm nay. Đợi chờ màn lột xác của Tử Tước Anthony xem có xứng danh đẹp trai cao lớn 1m80 sợ chết như truyện kể không…

Cảm ơn các bạn đã đọc tới dòng cuối cùng này. Enjoy phim và có những giấc mơ lãng mạn. 🙂

Leave a Reply