You are currently viewing [Review Phim] The Wolf Of Wall Street – Sói Già Phố Wall

Sói Già Phố Wall

là bộ phim thoả mãn những ước vọng hết sức trần tục của người đời chúng ta:

– Được hư hỏng, truỵ lạc công khai tới bến với bầy đàn.

– Được thoải mái hành lạc hưởng lạc với đồng nghiệp ngay tại cty sau những phi vụ thành công, mà sếp là người cầm chịch.

– Thoả mãn giàu xổi và vung tiền cho mọi cảnh giới ăn chơi đàng điếm mọi chốn từ mặt đất, đến mặt biển rồi lên tít tầng không, tiệc tùng như ngôi sao nhạc rock, sống như ông hoàng.

Sói già phố wall

Bộ phim 3 tiếng chứng minh 1 “chân lý”:

– Càng truỵ lạc bao nhiêu thì càng khoái lạc bấy nhiêu.

Đạo diễn Martin Scorsese dựng phim theo tự truyện của nhân vật có thật Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall- bằng mánh khoé lừa đảo và khả năng truyền cảm hứng của mình, Jordan nâng giá cổ phiếu từ “rác” trở thành “vàng”, nhanh chóng trở thành triệu phú chứng khoán khi chưa đầy 30 tuổi ở phố Wall và khép lại cuộc đời 10 năm làm mưa gió ở thị trường chứng khoán là gần 2 năm bóc lịch và từng người tình bỏ ta đi như những dòng lũ nhỏ.

Sói Già Phố Wall
Em Margot Robbie 23 tuổi khi tham gia phim này, đẹp lộng lẫy choáng ngợp, nhân vật mà em vào vai ngoài đời cũng rất đẹp. Cảnh em nude trong phim rất đẹp, rất fit.

Đạo diễn dựng phim theo lời kể của Jordan, nhân vật kể lại chính cuộc đời mình nên ko có cái nhìn của đạo đức và sự đánh giá lên án. Chính vì thế xem toàn phim khán giả được khoái trá tham gia vào 1 bữa tiệc sa đoạ bất tận đủ cung bậc từ gái ngành tới phục vụ tại cty cho cả tập thể, hay trên phi cơ riêng, tới những màn chơi thuốc các loại mỗi ngày, truỵ lạc tràn cùng mây.

 Sói Già phố Wall
Sói già truyền cảm hứng

Leonardo DiCaprio vào vai Jordan Belfort xuất sắc, nhập tâm hơn 100%. Sự nhập tâm của Leo cũng như đạo diễn như thể cả hai đều rất đam mê lối sống này, nơi con đực được thoả mãn tối đa sự tham lam đói khát dục bằng sự hung hăng tự mãn, và chứng minh sứ mệnh của đàn ông ở cõi đời này: chỉ cần vung rất nhiều tiền là chơi vượt bến. Để rồi sau mỗi cuộc chơi hoan lạc đó, là sự trống rỗng, là sự tỉnh thức thoáng qua, rồi ta lại dùng chất kích thích để tiếp tục lấp đầy và lờ đi sự thức tỉnh gió thoảng mây trôi. Tiền nhiều để làm gì, để lấp đầy những khoảng trống đó, kích cho testosterone tăng vọt và cứ thế cuộc đời hưng cảm triền miên cho tới lúc nó hất ta xuống.

Leo quả là đỉnh ở “Sói Già…”, anh diễn hết mình và như diễn chính anh. Giải Oscar ko rơi vào vai này của anh quả là vừa phi lý và vừa có lý. Anh đóng hay tới mấy đi nữa thì chắc các vị cầm cân nẩy mực ko đành cho vai cổ xuý ăn chơi đồi truỵ như này được giải. Cũng như phim nhận được nhiều đề cử nhưng ra về tay trắng. Đạo đức có vẻ hoành hành dữ dội ở Hollywood. Cũng may hai năm sau đó anh Leo được nhận tượng vàng Oscar đầu tiên ở phim The Revenant (Người về từ cõi chết), dù phim này anh diễn rất hay nhưng so với Sói Già thì ko bằng, tuy nhiên câu chuyện ở The Revenant về cuộc báo thù và ý chí sống còn thì rõ dễ lấy giải hơn là phim cổ xuý suy đồi kia.

 Sói Già phố Wall
Sói Già phố Wall

Theo Wiki: “Kể từ năm 1998, Belfort viết 2 cuốn tự truyện, Sói Già Phố WallTóm Gọn Sói Già Phố Wall (The Wolf of Wall Street, Catching the Wolf of Wall Street), 2 cuốn sách này đã được xuất bản ở trên 40 quốc gia và được dịch ra 18 ngôn ngữ khác nhau. Ông là một khách mời thường xuyên trên CNN, CNBC, Sky News và BBC. Các dịch vụ của Belfort bao gồm đào tạo doanh nghiệp, tư vấn tư nhân sự và diễn thuyết. Ông kiếm được khoảng $100.000 USD cho mỗi giờ phát biểu. Belfort đã đi khắp nơi như một diễn giả tạo động lực và kiếm được khoảng 100.000 USD cho mỗi giờ phát biểu. Vào năm 2014 Belfort thực hiện hơn 45 buổi diễn thuyết ở Mỹ, Úc, châu Á, Việt Nam”.

 Sói Già phố Wall đời thực
Jordan Belfort – Sói Già đời thực

Hình ảnh: Google Images

–The End–

Leave a Reply