You are currently viewing [Review Phim] Sắc Đẹp Vĩnh Cửu -The Age Of Adaline (2015)

THE AGE OF ADALINE (2015)
Sắc Đẹp Vĩnh Cửu

-Năm tháng, người tình, ly rượu vang là những điều không thể đong đếm được-

Thêm 1 sợi tóc bạc
Thế là thành trung niên,
Thêm 1 nếp nhăn mờ
Thành gái già thuần túy.

Dĩ nhiên là tao biết.
Thêm già – phiền toái thay!
Nhưng mà tao cũng biết
Thêm già – lắm điều hay!

Xem xong phim chắc hẳn nhiều bạn nữ thở phào như chân lý của phim đã vạch rõ:

– Trẻ mãi đâu có gì hay. Cảm ơn đấng toàn năng đã cho con được già đi đúng tuổi.

Đoạn dưới có tiết lộ nội dung phim, vui lòng bỏ qua nếu chưa xem.

Nội dung phim thế này nha:

Nữ chính là ADALINE sinh 1/1/1908. Xinh đẹp, gia đình khá giả, lập gia đình với 1 anh kỹ sư xây cầu Cổng Vàng ở San Francisco, sinh hạ 1 bé gái, sống êm đềm hạnh phúc tới cuối đời. Đùa thôi, sống viên mãn được vài năm thì thành góa phụ trẻ trung ngon nghẻ tóc vàng mắt xanh mảnh mai kiêu kỳ thanh lịch thuần chủng.

Một chiều nhá nhem kia, ở tuổi 29 góa phụ hót hền lái xe qua 1 eo núi, chả hiểu đấng toàn năng ghen ăn tức ở kiểu gì, nên ban cho nàng 1 tai nạn hy hữu: Một nơi chả bao giờ có tuyết rơi, bỗng rơi, nàng bị hạn chế tầm nhìn lao xe xuống vực, rồi chết, mà… chưa hết phim vì nàng thoát chết một cách li kỳ phi y học, cứ xem phim thì biết.

Đã thoát khỏi tai nạn kỳ lạ thì chớ, ông trời lại còn cho nàng 1 quyền năng vạn đàn bà trên trái đất, trên sao Kim Mộc Thủy Thổ Hỏa và toàn vũ trụ, từ thuở hồng hoang tới thời trái đất sẽ hủy diệt đều ước mong đó là: QUYỀN NĂNG TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ.

Ý thức được nguy hiểm, sợ thành vật thí nghiệm, nàng chuyển đi nơi khác, sống ẩn dật, và bắt đầu cuộc đời mai danh ẩn tính, không quan hệ với ai lâu dài và giữ bí mật tuyệt đối.

Chớp mắt là vài thập kỉ trôi qua, trải qua vô số cuộc tình chớp nhoáng với phi công, trẻ trâu, tới ngày nọ nàng gặp 1 anh chàng xa lạ mày sâu, râu rậm, cường tráng hơn người, body 6 múi, lại còn giầu có (giàu về sau mới biết, tất nhiên, nữ chính nào chả ngây thơ không đào mỏ, chứ ai lại thế). Vậy là tiếng sét ái tình nổ ra. Bỏ đi bao nhiêu sự cẩn thận đề phòng cả 1 thế kỷ, để lao vào mối tình với chàng.

Nếu chàng không đẹp lồng lộn tỏa ánh hào quang giống đực đến thế thì nàng đã chẳng nhẹ dạ như vậy, ố kề? Sốt ruột đợi mãi họ cũng đi ăn tối, ăn xong thì ăn nhau. Nàng cụ 107 tuổi chén chàng ngoài băm, khụ khụ. Trong lúc mê muội, chàng đã dẫn nàng về nhà giới thiệu ra mắt, như bao phim ngôn tình khác. Nhịp phim bình bình cho tới cảnh ra mắt này thì mới đẩy lên cao trào.

Hóa ra bố chàng đã từng là người tình của nàng hơn 40 năm trước, hồi chiến tranh Việt Nam, khi đó nàng tầm 60, chàng 22. Nàng cao chạy xa bay khi bố chàng định cầu hôn. Bố chàng ôm mối hận trong lòng làm nhà nghiên cứu thiên văn học, đặt tên sao chổi sắp xuất hiện trở lại là tên nàng.

Lằng nhồn cũng phát hiện ra sự thật nàng chính là bội tình girl năm xưa. Trong cơn quẫn trí nàng lái xe bỏ đi, dần bình tâm nghĩ về cả 60 năm trốn chạy của mình, rằng, thượng đế đã cho ta sắc đẹp vĩnh cửu, ta chứng kiến người thân yêu già đi chết di, trốn chạy ngần đó năm mệt lắm rồi,  dừng chân ở đây, quay lại với nhà chu cấp, cái chàng đẹp trai tóc nhiều lại giàu có chịch hay. Hay nha chịch cả ấm lẫn chén, ai sướng hơn nàng.

Đúng cái lúc nàng quyết định chấp nhận món quà quý báu đó, để sống thực sự. Thì RẦM, ở 1 khúc cua eo núi, nơi ko có tuyết rơi tới mấy trăm năm nay, bỗng tuyết lại rơi. Xong, nàng bị phang 1 nhát …vào xe và ngưng thở…chết.

Tất nhiên như mọi ngôn tình phương Đông phương Tây, nam chính sẽ lái xe đuổi theo dành lại người con gái mà không có cô ý thì đời con chả còn ý nghĩa (nếu cổ không đẹp đến vậy thì đời bạn sẽ ý nghĩa ngay). Rồi chàng sẽ tìm thấy nàng nằm chết bên đường…(đắp cho nàng manh áo chôn nàng xuống để kiếp sau lại ra cái trò FB nhan nhản: chồng kiếp này là người kiếp trước đã chôn ta).

Tới đây là đoạn kết rồi, thôi để các nàng xem nốt và ngắm sắc đẹp lộng lẫy của ADALINE.

Phim này đáng bao nhiêu điểm?

  • Nếu bạn lãng mạn tình cảm mộng mơ:

 Cho 8.5 điểm. Điểm yếu là tình yêu nam nữ trong phim chưa đủ phản ứng hóa học rần rật điện giải điện tim sốc điện.

  • Nếu bạn mê thời trang, nhiếp ảnh:

Cho 9 điểm. Trang phục đẹp đúng thời kỳ, nhưng kín đáo quá cho phù hợp với tâm hồn thiếu phụ thế kỷ 20.

  • Nếu bạn là nhà tạo mẫu tóc:

Cho 9.5 điểm. Đáng lẽ nên cho 10, nhưng nhiều kiểu tóc quá, dân mạng rảnh vãi đếm được 28 kiểu tóc của nữ chính trong phim trải dài 1 thế kỉ thời trang, kiểu nào cũng đẹp trên gương mặt nữ chính, đã thế tóc lại dầy đẹp lồng lộn, gato, cho 9.5 thôi.

  • Nếu bạn là người soi về diễn xuất:

Cho 7 điểm của vai nữ chính Blake Lively + nam người yêu Michiel Huisman. Blake mới diễn tròn vai, chưa nổi bật về diễn xuất, nhưng tỏa sáng rực rỡ vì sắc đẹp. Vai nam chính thì ít đất diễn để chứng tỏ tài năng ngoài ngoại hình rừng rú hừng hực chỉ muốn xực.

9.5 cho ông bố người yêu chính là anh Harrison Ford đóng – bố là điểm nhấn sáng chói cho phim, may mà có bố. Ít ra còn thấy phản ứng hóa học giữa bố và người tình năm xưa rực cháy.

Điểm 9 cho Ellen Burstyn người đóng vai con gái của nữ chính, con già mẹ trẻ, nhìn thật hay ho. Bà con 80 bảo bà mẹ nhìn như 29 là: con mà có tuổi trẻ của mẹ thì con quậy tanh bành nện zai đã đời thì thôi.

  • Nếu bạn là người logic, hay đọc trinh thám, thôi mình vớt phim này 6 điểm.
  • Nếu bạn là người thích tình yêu sâu sắc, ngược tâm, éo le kiểu Tàu:

Cho 5 điểm. Vì tình yêu nữ chính với zai mày sâu râu rậm hơi hời hợt, kiểu vì em đẹp nên anh yêu, vì anh đẹp trai bám dai sau này do khoai to nên em mê.

  • Nếu bạn là nhà phê bình điện ảnh:

Chắc cho 3 điểm, vì thế nào cũng buồn cười bởi giọng dẫn chuyện đầu phim giải thích này nọ như kể chiện cổ tích

  • Nếu bạn là zai chỉ mê gái trẻ tuổi hơn: dù gái có trẻ đẹp hơn tuổi thế nào cũng sợ hãi không dám yêu càng không thèm nện, thì bạn biết tự cho bao nhiêu điểm rồi đấy.
  • Nếu bạn là người bảo thủ phản đối chung chạ kiểu đã phang bố 40 năm trước rồi, thế mà 40 năm sau lại còn nện thằng con, chén cả ấm lẫn chén xong lại đòi lấy chén: Âm điểm!

Tuy nhiên các nàng ạ, xem đi, đừng bị ảnh hưởng bởi giọng điệu của mình. Mình thích phim này, zai ngon gái hot trang phục đẹp, nhiều thoại so deep kiểu dễ thành tus, có đoạn còn rớt nước mắt.

Kết lại là 1 đoạn hội thoại mà mình thích trong phim:

Con: – Mẹ không phải chịu đựng sự đơn độc mãi đâu. Đã lâu rồi mẹ không nhớ cảm giác khi có ai đó để yêu sao?

Mẹ: – Nhưng nếu tình yêu không có tương lai thì sẽ thật vô nghĩa

Con: – Mẹ đang nói gì vậy, tương lai là thứ mẹ đang có nhiều nhất đấy.

Mẹ: – Ý mẹ là tận hưởng tương lai cùng nhau, cùng nhau già đi ấy? Thiếu đi điều đó thì tình yêu chỉ còn là sự đau khổ.

Nguồn ảnh: Google Images

–The End–

Leave a Reply