You are currently viewing [Review Sách]: Chênh Vênh

📒 CHÊNH VÊNH (18+) – Michel Houellebecq

🧚‍♀️“Một cái bướm mềm mại, dễ bảo, đàn hồi và cơ bắp, các anh không thể tìm thấy nó nơi một mụ da trắng. Nó tuyệt tích rồi”.
🧚‍♀️“Tôi đã đi đến Senegal, Kenya, Tanizania, Bờ Biển Ngà. Đúng là gái ở đó ko chuyên nghiệp được như gái Thái, nhưng họ có đường cong nóng bỏng hơn và bướm thơm hơn”.

“Chênh Vênh” ấn bản tiếng Pháp

Về S&M*:

“Ta có tình dục giữa những người yêu nhau và tình dục giữa những người không yêu nhau. Khi không còn khả năng đồng cảm với người khác, thứ duy nhất còn lại là chịu đựng – và sự tàn bạo.

Những buổi SM có tổ chức với các luật lệ chặt chẽ dành cho người có giáo dục, lí trí, những kẻ đã mất mọi ham muốn với tình dục. Với những người khác họ phải dùng tới những sản phẩm khiêu dâm và đi du lịch ở những nước thuộc thế giới thứ 3 để trải nghiệm tình dục”.

“Chênh Vênh” ấn bản tiếng Pháp.

CÁC BÀ LÃO SIÊU QUẬY:

Về những khách du lịch nữ phương Tây trung tuổi sang những nước thế giới thứ 3 cặp bồ trẻ, tác giả nghĩ ra 1 bộ phim khiêu dâm mang tên: CÁC BÀ LÃO SIÊU QUẬY:

🤼‍♀️ Câu chuyện xoay quanh hai băng nhóm hoạt động trong các khu nghỉ dưỡng: 1 băng là các lão già người Ý, 1 băng là các bà già Quebec. Vũ trang bằng côn nhị khúc và đồ nước đục đá. Hai băng nhóm chuyên đi làm nhục các thanh niên thiếu niên trần truồng rám nắng.

Sau đó họ đụng độ trên du thuyền, các thành viên thủy thủ đoàn nhanh chóng bị cưỡng hiếp và ném xuống biển bởi các bà già khát máu. Bộ phim kết thúc bởi cảnh thác loạn tập thể của các ông bà già trong khi chiếc thuyền đứt neo trôi thẳng về Nam Cực 😂🤣.

“Chênh Vênh” ấn bản tiếng Pháp.

Trên đây là một số đoạn trích trong tác phẩm: Chênh Vênh của nhà văn Pháp Michel Houellebecq.

Nội dung châm biếm nhưng rất tinh tế, mỉa mai các giá trị phương Tây, nhìn vào vấn đề tình dục của người phương Tây đã đi vào ngõ cụt sau thời kì cách mạng tình dục khi không ai còn tha thiết với sex nữa. Nhân vật chính là 1 người đàn ông trung niên vốn là con người cũng vô cảm, du lịch ở các nước thế giới thứ 3 như Thái và Cuba đầu những năm 2000, kết nối với loài người bằng sex, và quen được 1 cô gái làm ở hãng du lịch Pháp và dần trở nên người hơn…những tưởng tìm được bến đỗ với tâm hồn đồng điệu thì người tình lại lìa xa.

Michel Houellebecq

Michel Houellebecq là 1 tác giả gây tranh cãi ở Pháp bởi việc mỉa mai tất cả, ủng hộ du lịch tình dục, nhìn vào mặt trái của xã hội phương Tây thậm chí muốn phủ nhận nó hoàn toàn, ông châm biếm cả nữ quyền biến những người đàn bà phương Tây thành đàn ông và không còn thấy giá trị của đàn ông phương Tây nữa…

Các bạn có thể tìm đọc, rất nhiều cảnh sex từ sex với gái massage – gái mại dâm Thái tới sex với phụ nữ Pháp đều hay ho thú vị. Sách gắn nhãn 18+. Là 1 câu chuyện tình hiện thực nhưng không phải ngôn tình.

Một điều thú vị về “Chênh Vênh”: sau khi xuất bản năm 2001, Michel Houellebecq phải hầu tòa vì bị buộc tội kích động hận thù chủng tộc, dù sau đó ông đã được thanh minh.

Michel Houellebecq cũng là tác giả của “HẠT CƠ BẢN”, “BẢN ĐỒ VÀ VÙNG ĐẤT” & “MỞ RỘNG PHẠM VI ĐẤU TRANH”. Một tác giả gây tranh luận trái chiều ở Pháp, nhưng người ta cũng phải thừa nhận trong giai đoạn vài chục năm vừa qua ở Pháp chưa có tác phẩm nào gây tiếng vang, xôn xao tranh cãi, lại có giá trị văn học thực sự được như tác phẩm của Michel Houellebecq.

#Chênhvênh
#MichelHouellebecq

📖 Chú thích từ trang Wikipedia về BDSM:

*SM: lấy từ trong cụm BDSM. BDSM (ở Việt Nam dịch vui là Biển Đảo Sa Mạc 🤣) là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực.

Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc)discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD), dominance (thống trị)submission (quy phục) (D&s, D/s, hoặc Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, hoặc SM).

Hình ảnh minh hoạ về BDSM

Bên cạnh phải tuân thủ các nguyên tắc tình dục an toàn, hành vi BDSM thường đòi hỏi sự cẩn thận và an toàn hơn tình dục thông thường.

Theo một thăm dò năm 2005: 317.000 người ở 41 nước, khoảng 20% từng ít nhất một lần dùng mặt nạ, đồ bịt mắt hoặc những dùng cụ trói buộc khác. 5% cho rằng mình liên quan tới BDSM.

******

Leave a Reply