You are currently viewing [Review Phim] The Old Guard – Những Chiến Binh Bất Tử

The Old Guard – Những Chiến Binh Bất Tử

Bất tử chỉ khoái:

– Mọi người xung quanh cũng thế
– Dừng già đi ở ngoại hình sung sức
– Luôn có bồ dù cả nghìn tuổi
– Khoẻ mạnh, ít bệnh tật
– Đủ tiền
Mà sống lâu quá dù có các điều kiện trên vẫn chán, thân xác vật lý này, trí não hữu hạn này sẽ phải chứa quá nhiều thứ cho cuộc đời dài đằng đẵng không bờ bến. Thôi thì cho loài người 80-100 năm tuổi là đủ, hoặc khi hết ngon hết bồ thì đi cũng được. Trần gian đâu có gì lưu luyến nữa.
 
Bộ phim Những Chiến Binh Bất Tử kể về một nhóm chiến binh không thể chết cho tới khi hết vận sống. Nhóm chiến đấu vì chính nghĩa, cứu rỗi nhân loại và trong 1 lần hành động ở thời đại này nhóm bị phát hiện khả năng chung là Bất Tử, họ phải chiến đấu chống lại kẻ thù tìm cách lợi dụng năng lực này.

Tuy nhiên khác với thể loại siêu anh hùng thường thấy, đây là nhóm chiến binh mệt mỏi vì chiến đấu, giết người hàng trăm, ngàn năm qua vì một thế giới chả tốt đẹp gì hơn thế giới họ từng trải; chứng kiến người thân ra đi; chẳng thể hẹn hò yêu đương lâu dài, luôn ẩn mình, cảnh giác bảo vệ bản thân khỏi có ngày thành chuột bạch phòng thí nghiệm và đầy hỉ nộ ái ố như thường nhân.
 
Họ không có quần áo dị hợm kiểu hoá trang như anh Thỏ, đội trưởng Mỹ, người Sắt…Họ mặc trang phục bình thường như người hiện đại. Họ cũng không có vũ khí đặc dị nào như các siêu anh hùng, có gì dùng nấy: súng, kiếm, búa, rìu, cung tên. Họ cũng chả có tài năng xuất chúng như siêu nhân, người nhện, mà họ chỉ có chung đặc điểm: Không thể chết. Bị bắn hàng trăm phát, bị cắt cổ máu phun phè phè, bị lựu đạn nổ banh bụng, bị gươm đâm cả ngàn nhát… cứ nằm gục ra rồi từ từ sống lại, các vết thương lành lại không tì vết, đạn tự chui ra.
Vai Quỳnh (Ngô Thanh Vân đóng) trong phim
Ai mê hành động và đặc biệt có chị đẹp Charlize Theron đánh đấm tung trời thì vào Netflix xem ngay, phim mới trình chiếu hôm qua. Đặc biệt trong phim có đả nữ Ngô Thanh Vân. Dù phân cảnh của Vân ngắn (như mọi khi ở phim Hollywood), 3 phân cảnh tổng thời lượng khoảng 5 phút, nhưng Vân diễn ổn. Cảnh đóng chung với chị đại Charlize Theron không kém cạnh là mấy đâu.
 
Hành Động: đã mắt, máu me bạo lực nhiều, không quá hành tráng kỹ xảo. Chị Charlize vẫn kol đẹp đánh hay lưng thẳng tắp tuy không đọ được độ hoành như vai của chị trong phim Mad Max 2015. Phim không hành động liền mạch, sẽ có những điểm lặng để mọi ng bình tĩnh suy nghĩ về chuyện bất tử hay hữu tử ta chọn cái nào.
 
Nội Dung: 7 điểm. Đoạn đầu khá ấn tượng vì đưa vào một góc nhìn mới cho thể loại anh hùng trần ai thầm lặng cô đơn. Lồng vào là kết nối tình cảm tình bạn của các nhân vật trong phim với nụ hôn thú vị (duy nhất trong phim) đồng tính giữa hai chàng bất tử lãng mạn quen nhau từ hồi Thập Tự Chinh.
Tới đoạn giữa hồi hộp vì xuất hiện Quỳnh đẹp (Ngô Thanh Vân) mà bi đát quá sao Hollywood cho gái đẹp vào quan tài sắt nhấn chìm vào lòng đại dương. Đợi chờ nửa cuối ngoài việc giải cứu nhau, mong muốn tìm được chỗ chôn Quỳnh, mà hy vọng tới tận cuối phim thành hẫng hụt, nhưng bù lại Quỳnh xuất hiện vào lúc không ngờ nhất. Và hưá hẹn nếu có phần 2 thì sẽ thú vị với đất diễn nhiều hơn cho nhân vật của Vân tâm thần dồn nén điên loạn khi bị chôn trong quan tài sắt dưới đáy đại dương cả 500 năm không thể thoát ra: mà cứ luẩn quẩn chết đuối sống lại chết đuối sống lại, không điên mới lạ.
 
Còn nếu không có phần 2 thì phim này gọi là nửa đầu dìu bước hứa hẹn em ơi anh sẽ đưa em lên đỉnh, tới sát đỉnh rồi thì lại đứng im và từ từ lăn xuống dốc vì dù sao anh cũng cả ngàn tuổi rồi, có những thứ dù muốn Leo Thẳng  Một Mạch mà đâu được: Chiến Binh Bất Tử cuối cùng cũng chỉ còn lại mỗi cái Mồm mà thôi.
Nguồn ảnh:  Google Images
–The End–
 

Leave a Reply