You are currently viewing [Review Phim] The Interview – Ám Sát Kim Jong Un
THE INTERVIEW 2014 
Một phim hài nhảm bựa nhưng cuốn vì tò mò anh Ủn được dựng nên trong mắt người Mỹ như nào.
Đại khái có MC (James Franco) nổi tiếng toàn dẫn show giải trí nhảm nhí biết được Kim Jong Un là fan của show này bèn quyết định phỏng vấn Ủn cho show thêm nổi và bất ngờ được phía Triều Tiên chấp nhận.
CIA bèn cử 1 em mặt xinh vú sâu đeo kính như phim porn đến dụ rất lằng nhằng là tiện thể đi sứ Triều Tiên thì dùng con Covid 14 ám sát Ủn hộ nước Mỹ cái. Năm 2014 con covid ý là mảnh giấy nhìn như phong kẹo cao su, bắt tay anh Ủn cho giấy dính chất độc vào, là 12 tiếng sau ảnh nôn oẹ rồi xì hơi rèn rẹt xong là nổ tung. Dù sao thì Kim must die, it’s the American way.
MC và nhà sản xuất chương trình (Seth Rogen) ko chịu, nhưng vì vú em kia sâu và rung quá thế là nhận lời. Chị em nữ quyền với lại #metoo ko nên xem vì đoạn đầu CIA trưng vú đoạn sau Bắc Triều khoe mông.
Hai anh em lên đường, ko biết có hoàn thành nổi nhiệm vụ hoang đường ngớ ngẩn này ở đất nước bí ẩn nhất thế giới đó không, không hẹn ngày trở về vì nước Mỹ hứa sẽ phủi tay mọi trách nhiệm. Nước sông Dịch lạnh ghê, tráng sỹ một đi không trở về.
Phim không được ra rạp hồi 2014 vì bị đe doạ các kiểu nên Sony phát hành trực tuyến và bán khá chạy. Giờ lên Netflix rồi, các bạn nào tò mò anh Ủn với Ngực CIA tấn công-Mông Bắc Triều phòng thủ thì mở ra coi.
Xem xong thấy thích anh Ủn mới chết- người (mà) Mỹ vẫn thấy khi nằm mơ, người vừa bẽn lẽn dễ thương, lại vừa cười tươi nhất vùng vì hàm răng đẹp, đã thế lại biết chơi biết hưởng còn mê ca sỹ Katy Perry. Hài nhất nhất đoạn phỏng vấn Ủn vừa khóc chối ko biết Katy Perry là ai vừa căn đúng đoạn nhạc của Katy Perry mà nhả chữ trả lời đúng nhịp nhạc và khớp lời – chuẩn phong cách hài Mỹ.
Phim cười nhạo cả Mỹ cả Triều. Nhạo Kim Jong-Un độc tài, chế độ tuyên truyền để Ủn thành thần Tì Hưu, không đi tiểu tiện và đại tiện, ko cần có lỗ đys, Thần mà ai lại ỉa:
– “Ngài ấy làm việc chăm chỉ, ngài đốt năng lượng từ bên trong”.
Nói theo cách của VN thì “ngài tự chuyển hoá mọi diễn biến hôi thối bên trong”.
Giễu cả CIA ngớ ngẩn. Nhưng việc giễu này cũng vẫn khoe rằng Mỹ dân chủ, rất tự tin nên dám cười nhạo chính mình. “How many times can the U.S make the same mistake? – As many times as it takes!“ (Người Mỹ được phạm sai lầm tương tự bao nhiêu lần? Bao nhiêu lần cũng được). Còn Triều độc tài lãnh tụ tối cao là Thần nên thiếu tự tin nào dám giễu cợt bản thân.
Cuối cùng anh Mẽo dù gì vẫn muốn là “trym đầm quốc tế”, cứ phải thọc, nhất là Triều Tiên cộng sản độc tài, cho Mỹ được thoả lòng thò gậy chịch Triều, để cả thế giới thấy là dù tôi bị mông nàng quyến rũ, nhưng là Triều chủ động nhảy bổ vào hấp diêm tôi trước nha, tôi mang đến tự do và dân chủ nên xả thân cho Triều hưởng nền tự do ấy.

Điểm ưng của phim:

– Hai diễn viên Hàn kiều vào vai nữ ngoại giao Triều Tiên Sook và vai Kim Jong-Un nét hơn hẳn hai nam chính đến từ US. Dù khán giả Hàn phàn nàn chả hiểu họ nói tiếng Hàn quần què gì trong phim.
– Tuy phim có phần châm biếm về Kim, nhưng phần nào có nét thông cảm khi dựng nên chân dung nhà lãnh đạo độc tài Phương Đông ở chốn riêng tư cá nhân thì gần gũi dễ mến ôn hoà và có cả nỗi buồn của người bị đặt ở vị trí quyền lực cao và không ai hiểu.
Randall Park vào vai Ủn đa diện khiến người xem có cảm tình với đôi phần ngộ nghĩnh kiểu của người béo: lúc thân thiện, gần gũi, đáng yêu có phần bẽn lẽn, lại chịu chơi biết hưởng, cũng có nỗi buồn thân phận và quyền lực quá cao, không ai có thể hình dung đây là một bạo chúa bậc thầy thao túng như lời đồn; và lúc trở nên tàn bạo, hung dữ muốn huỷ diệt thế giới để thoả mãn cái tôi.
Diana Bang đóng vai Sook-nhà ngoại giao đại diện của Triều có gương mặt rất tũn kiểu cộng sản bế quốc, nhìn thấu Mỹ kiểu tao biết tỏng bọn mày nhưng tao vẫn đóng kịch giả ngây thôi, đồng thời lợi dụng sự nữ tính cong cớn của cặp mông quyến rũ Mỹ nhằm thực hiện ý đồ của mình.

Điểm không thích:

– Hai nam chính nói lắm nhức hết cả đầu.
James Franco: không khoái lắm vì cách diễn dựa vào biểu cảm cường điệu, gây hài nhưng kiểu cù cho mày cười. Dù có thể đó là cách mà nhân vật của ảnh thể hiện nhưng vẫn ko thích hài kiểu này.
Tiết lộ hơi nhiều rồi, các bạn rảnh thì xem, cũng đủ gây cười vài trống canh.

– The End-

Leave a Reply