You are currently viewing [Review Phim TL] Vũ Điệu Của Loài Chim – Dancing With The Birds

Netflix: Vũ Điệu Của Loài Chim – Dancing With The Birds

(Mình thích tên phim bản Việt là “Vũ Điệu Dụ Mái”, nhộn hơn👌

Ở rừng già châu Phi tới đảo xa ngàn dặm hay Nam Mỹ hot hền, càng sâu càng xa càng lắm chim hay. Theo thời gian và chắc theo số lượng chim cái ít đi nữa chăng mà chim đực phải tiến hoá lên những level cực đỉnh đầy công phu để trình diễn cho nàng chim mái mà mục đích duy nhất và cuối cùng là 1 giây sung sướng trên lưng nàng. Hãy xem các chàng làm những gì:

 

Hai cọng lông dài hiển hách trên đầu
Chàng vũ công múa cột với 12 cọng lông đuôi lung linh tung xoè.

🦜 Có chàng tiến hoá bằng cách có hai cọng lông dài vểnh gấp mấy lần cơ thể, hay có hẳn 12 cọng lông sáng rực nhìn như tua rua trang trí vẩy rung rinh, màu sắc rực rỡ, mắt đổi màu phát sáng và những vũ điệu kỳ công luyện tập hàng ngày để chỉ mong lúc nào đó chim mái xám xịt- chảnh choẹ- đỏng đảnh- chả có 1 vẹo gì đặc biệt, để mắt tới.

🦜 Có chàng chỉ kiên tâm làm vũ công múa cột, luôn chọn 1 cột trụi thùi lụi đứng trên đó hiên ngang xoè lông, nhún nhảy, và còn có tâm tới mức rỉa trụi lá một số cây xung quanh khỏi chắn tầm nhìn chim cái.

🦜 Có chàng hiếm hoi trong thế giới chim đực không có ngoại hình đặc biệt, nhưng đã xấu thì phải có tài. Vậy nên chàng trổ tài làm kiến trúc sư xây tổ, thực sự kỳ công và ấn tượng, từ việc cần mẫn quắp từng mảnh cành cây gọng cỏ nhỏ bé xây dần lên 1 tổ chim cao tới hơn 1m rồi lại gắp những chiếc lá khô làm trang trí tua rua xung quanh, công trình xây mất cả năm trời, mà trong quá trình đó bè lũ phản động còn đi qua phá hoại. Chàng học được âm thanh chó sủa, âm thanh tụi trẻ con chơi đùa để hót lên hù doạ thế lực thù địch và cũng dùng chính nó để gây ấn tượng dụ dỗ chim cái tò mò bay về tổ uyên ương. Một cái tổ vĩ đại xây ròng rã cả 1 năm trời chỉ để hành lạc 1 giây.

Chàng kiến trúc sư cần mẫn trang trí cho tổ yêu.

🦜 Có những chàng biết thân biết phận hiểu các nàng chim cái đã xấu còn kiêu, nên phải chơi teamwork, cùng nhảy múa hát ca quyến rũ chào mời, rồi tới phút quan trọng cả bọn dẹp ra chỉ để 1 chàng được nhảy lên lưng nàng. Có lúc cả đội thèm mái không chịu nổi cùng ra sức quyến rũ các nàng, thế mà các nàng chỉ bay chíu chít tới cùng 1 chàng được hưởng. Người chịch không hết, kẻ lần không ra.

Đồng đội giúp nhau dụ mái.

🦜 Có chàng ảo thuật gia kiêm vũ công đã trình diễn màn nhảy vĩ đại kết hợp các vũ điệu ballet, latin, tango, hiphop, múa lồng, múa cột, bonus thêm xoè lông, biến hình, đổi màu, nhảy cả vài tiếng đồng hồ cật lực mà nàng chim cái xem đã rồi tệ bạc phủi mông bay mất. Ôi lệ rơi tràn mi thương chàng. Lát sau chắc lương tâm cắn rứt, nàng bay trở lại, dường như quên cơn mệt mỏi 5 tiếng nhảy múa vừa qua chàng lại hăm hở trình diễn, cuối cùng trời thương kẻ kiên trì, và cũng chỉ 1 giây phun trào sung sướng.

Chàng ảo thuật với màn biến hình đặc sắc, mà nàng mái không thèm đoái hoài…
Chàng ảo thuật biểu diễn công phu nhằm hút ánh nhìn chim mái tầm thường.
Rực rỡ phồng mang trợn mắt xoè lông, khổ luyện bao công cũng chỉ vì 1 giây ngắn ngủi.

Thương sao thân phận chàng chim.

Mà ở loài người, các chàng có vẻ ngoài sặc sỡ, xây tổ, lập công, năng ca thiện vũ thường chỉ thích làm Công với Thụ thôi. Thương phụ nữ loài người rực rỡ lung linh, tài năng đầy mình, hát hay nhảy giỏi mà đôi khi cũng chỉ đáp bến bên chàng đực xam xám bình bình. Phận chim và phận người thật chả biết ai hơn ai.

Chắc phải học cách của chim mái, khỏi cần cố gắng, cứ thờ ơ, enjoy với mình, nhan sắc trung bình chả cần thủ đoạn vô biên mà vẫn kiêu sa chảnh choẹ bằng cách: toàn bộ nhân loại chị em mắt nhắm hờ làm lơ với các chàng, đừng mơ được sướng dễ dàng… Vậy là các chàng sẽ được thi triển phát huy tài năng hòng mong được ngày nàng ưu ái .

Netflix mới ra phim tài liệu ngắn 51 phút cuối tháng 10/2019 về Vũ Điệu Của Loài Chim – Dancing With The Birds. Đạo diễn của phim chính là Huw Cordey của sê-ri tuyệt hay với tỉ lệ xem cao ngất là Our Planet (Hành tinh của chúng ta), giọng thuyết minh du dương của Stephen Fry. Bớ loài người hãy xem ngay đừng bỏ lỡ!

Mơì các bạn xem trailer Dancing With The Birds ở đây.

Enjoy vũ điệu của các chàng chim nha!

Nguồn ảnh: google images

PS: Tiện đây kể thêm một số thông tin hay hay về các chàng chim khác:

🐧 Chim đực ấp trứng
Những con chim cánh cụt đực sẽ đảm nhận vai trò ấp trứng trong vòng khoảng hai tháng trong khi những con cái sẽ đi kiếm ăn trên biển. Chim cánh cụt bố sẽ ngưng các hoạt động đời thường, chỉ chú tâm vào công việc bảo vệ trứng. Hết hai tháng, cánh cụt đực và cái sẽ luân chuyển vai trò để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

🐧 Chim cũng đồng tính:
Chim cánh cụt không có cơ quan sinh dục ngoài vì vậy bằng mắt thường không thể phân biệt được đâu là con cái đâu là con đực. Chỉ khi kiểm tra nhiễm sắc thể mới xác định được giới tính của chúng. Đặc biệt, trong quần thể các loài chim cánh cụt, cũng xuất hiện sự đồng tính. Tại công viên hoang dã thuộc Bremerhaven, miền bắc nước Đức, có hai chú chim cánh cụt đực đã cùng nhau ấp một quả trứng, cư xử với nhau như những cặp vợ chồng.”

💞 Chim chung thuỷ nhất là hải âu, vì tỷ lệ li dị thấp nhất.

Leave a Reply