You are currently viewing [Review Phim]: Giáo dục giới tính 2 (Sex Education season 2)

SEX EDUCATION 2 – Giáo dục giới tính (mùa 2)

–Để chiếc giường tình ái không bao giờ hết đam mê–

(Tham khảo review mùa 1 ở đây.)

—“My cum tastes like kimchi! Why do I have a fermented dick?
(Tinh dịch của tớ có vị kimchi! Tại sao tớ có Hoạ My lên men?)-

Vì câu nói này của tập đầu mùa 2 mà sê-ri phim truyền hình Giáo dục giới tính bị các bạn Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay. Diễn vừa thôi, chúng tôi cũng mong 1 ngày ở Giáo dục giới tính mùa 3 sẽ nói tinh dịch của tớ có vị nước mắm/mắm tôm hay Phở/nem đây!


Mùa 2 khởi đầu bằng chứng sợ hãi tập thể liên quan đến căn bệnh Chlamydia (google đi).

Sự sợ hãi của các thiếu niên được trình diễn rất drama, trong đó có sợ thật, có “lây sợ”, và có lẽ còn có tỏ-ra-sợ để hòa nhập với cộng đồng. Ngạc nhiên hơn nữa là các phụ huynh đánh kính cũng như hiệu trưởng bất kính cũng hoàn toàn mù mờ về căn bệnh này dẫn đến hoảng loạn tuốt.

Tập này khá điêu vì 1 nước phát triển như Anh quốc, mà từ xì tin tới phụ huynh cả tin rằng: căn bệnh STD này lây lan qua các loại đường hô hấp với tiếp xúc “kiểu Á châu ngôn tình kiếm hiệp chạm vào tay cũng mang thai”.

Hãy chia sẻ với các thiếu niên về tình dục với nguyên tắc 3T: Trò chuyện – Thẳng thắn – Tin tưởng.

Mùa 2 còn rất vui vì các loại giới tính bỗng được phát hiện: kẻ vô tính, người đang rất thẳng bỗng tỉnh ngộ hóa ra mình cong. Có kẻ đang cong veo nhờ virus Corona mà nhận ra mình nửa thẳng nửa cong, xài luôn hai hệ, tham hết phần thiên hạ. Mùa này ưu tiên cho các cặp tình đồng giới mọc lên như nấm sau mưa, gay les loạn cào cào, thẳng thì khiêm tốn vì xưa nay vốn chẳng bị kì thị, giờ là thời đại phim ảnh bù khuyết cho các bạn cong.

Các nhân vật ở mùa 1 có gì tiến triển vào mùa 2?

Eric: Mùa 2 như một sự bù đắp hào phóng cho Eric duyên dáng- vui vẻ- bị bắt nạt và éo le đam mỹ ở mùa 1. Sang mùa 2 hẳn là hot boy người Pháp lai hoàng tử Trung Đông theo đuổi cậu bé lọ lem hồn nhiên được cái hơi vô duyên vạn nam nhân mê công khai dưới ánh mặt giời, cưa cẩm còn hay hơn zai thẳng ngôn tình Tàu. Rồi thì người tình chưa chính thức bỗng trở về và quyết chiến đấu giành lại Eric.

Otis: Sex Kid- chàng tư vấn nửa mùa học lỏm ghét bản thân mùa 1, sang mùa này bỗng “yêu” bản thân quá, ngày ngày tích cực quay tay, vận may bay biến. Mọi thứ mọi nơi mọi vật mọi người đều làm cho cậu Vồng lên bất thình lình, vượt kiểm soát và cứ thế mà thành nghiện. Dẫn đến khó quan hệ với bạn gái và trở nên càng căng thẳng thô lỗ nóng nẩy. Cho đến khi các cú vỡ mặt xảy ra, cậu mới học được bài học cho mình.

Maeve: Cô nàng Cắn-Dương-Vật bất cần gồng mình đầu gấu bị đuổi học, sang mùa 2 tìm cách quay lại trường học, với sự trưởng thành từ việc bảo vệ em gái khỏi người mẹ nghiện ngập, bảo vệ bạn gái bị quấy rối tình dục, và biết bảo vệ chính mình. Tuy Mavee vẫn phải diễn 1 vai gồng lên, nhưng mùa này cô nàng đã sống thật hơn và bày tỏ cảm xúc nhiều hơn sau vỏ ngoài bất cần đó.

Aimee: Cô nàng Răng Thỏ xuất hiện ngay cảnh đầu mùa 1 với màn nude trưng vú đẹp ít đất diễn sang tập này nhiều đất diễn và nổi bật, nhất là từ khi bị quấy rối bởi 1 kẻ quay tay trên xe bus và phóng tinh vào quần bò Răng Thỏ.

Răng Thỏ: bên trái

Ola: Ohlala. Nhân vật có vẻ ngoài tomboy. Mình ko thực sự thích Ola ở mùa này, cho tới khi Ola bày tỏ tình bạn với Adam thì vớt vát lại tí chút.

Lily: Bạn gái kỳ quặc bị ám ảnh bởi Họa My, mọi bức vẽ đều chỉ là Họa My đã có thành quả đáng nể về thành tích và tình yêu trong mùa này.

Ola: bên phải. Lily bên trái. Lily: Mình nghĩ mình vừa có một cơn cực khoái nhỏ.


Adam:
đi học quân sự và bị đuổi về nhà 1 cách oan ức, chứng kiến bố mẹ ly thân. Adam sẽ làm gì để cứu vớt cuộc đời mình khỏi ông bố vô tính khắc nghiệt vô cảm và chiến đấu giành lại Eric như nào?

Jackson: Hot boy bơi lội- bồ cũ của Mavee đã tìm cách thoát khỏi áp lực của hai bà mẹ, tìm thấy tình bạn chân thành và lột bỏ vai diễn trong đời để sống thực với diễn biến tâm lý khá hay.

Adam (trái) và Jackson (phải)

Dr Jean: chuyên gia trị liệu tình dục hot hền, mẹ của Otis, bắt đầu hẹn hò bố Ola, và xung đột bắt đầu khi họ ở với nhau, khi Jean đã quá quen với cuộc sống độc lập chỉ hẹn hò quất ngựa truy phong, sống với cậu con trai ẩm ương rắc rối lại có thêm ông bồ ồn ào phát điên… Chuyên gia có lúc cũng cần phải để người khác trị liệu.

Các ca tư vấn mùa 2 đã nâng cấp lên tầng cao mới, với những ẩn ức người trưởng thành cũng gặp phải. Bài học trực quan sinh động về Thụt rửa hậu môn cho Gay sex được vẽ lên bảng như công thức phòng thí nghiệm, thú vị sinh động và khó hiểu. Giờ mớt biết các bạn gay trước khi quan hệ còn chuẩn bị kỳ công hơn tụi thẳng vì màn thụt rửa này.

Các câu chuyện về sex trong mùa 2 đa dạng, mở rộng tới đối tượng thầy cô, hiệu trưởng… Người lớn thì ẩn ức chắc từ thưở xì-tin ko được giải đáp nên mang hết vào tuổi trưởng thành.

Đặc biệt tập 7 sẽ là tập lấy được cảm tình của người xem, khi các cô gái tuổi teen đoàn kết, cùng lên chuyến xe bus để ủng hộ, bảo vệ bạn khỏi cơn sợ kẻ tự sướng trên xe.

Ai cũng có bài học cần trải qua, các thiếu niên học cách đối mặt với vấn đề của mình và đứng dậy sau vấp váp. Họ được khuyến khích học cách trao đổi thẳng thắn, trung thực với bạn tình, không ai là người có mọi đáp án hay bác sỹ google cả.

Mùa 1 đã rất hài hước duyên dáng, mùa 2 thì cấp độ còn nâng hơn vài phần mà vẫn đủ sự tiết chế tinh tế không biến các vấn đề tình dục thành quá lố, dung tục.

Mọi câu chuyện về sex vị thành niên hay thành niên trong phim cũng chỉ để nói sex là 1 điều bình thường, như ăn ngụ đụ ị hàng ngày, cần thiết như không khí, như cơm ăn hàng ngày. Không khí bẩn thì đã có máy lọc không khí, cơm ăn có sạn thì tìm cách nhặt ra, nấu cơm thì còn có đủ các loại gạo tám thơm, tám thái, gạo sushi…

Sex cũng thế mà thôi, là điều bình thường giản dị không có gì khác thường, lạ thường, dị thường hay phi thường cả. Càng đơn giản càng dễ tận hưởng, càng không kỳ vọng càng dễ thăng hoa.

Như đọc trong sách “Làm bạn với hình, làm tình với chữ” kể câu chuyện thật ở 1 diễn đàn chị em hỏi nhau cải thiện chuyện ấy như nào cho đỡ chán, có bạn nọ trả lời: “Thử vừa xem hoạt hình Tom và Jerry vừa xếp hình đi, vui lắm.”

Mùa 1 các câu chuyện về sex có phần ngây thơ ảo tưởng khá thông thường khiến người lớn xem và hoài niệm về cái thuở ban đầu bỡ ngỡ ấy, ta vô tình đút nhầm lỗ của nhau.

Sang mùa 2, nhiều vấn đề, nhiều câu chuyện, có vẻ hơi ôm đồm, nên với việc kết thúc mở – dở dang mà Netflix đã xác nhận sẽ ra tiếp mùa 3.

——–

#LòLuyệnYêuTinh
#SexEducation2
#Giáodụcgiớitínhmùa2

Leave a Reply