You are currently viewing [Review Phim]: Rocketman-Người Hoả Tiễn 2019
Diẽn viên Taron Egerton và huyền thoại âm nhạc Elton John trong lễ ra mắt phim.

Huyền thoại âm nhạc dù còn sống hay đã chết đều hay được dựng phim. Và nếu ngôi sao đó lắm tài nhiều tật càng cần phải dựng, vừa để khán giả thưởng thức tài năng được tái hiện và vừa được hiểu về cái tật đó để thông cảm hơn, hoặc chả cần thông cảm, chỉ cần kể lại cuộc đời, tôi là tôi, chỉ thế thôi mà cũng là huyền thoại!

Cuộc đời của huyền thoại âm nhạc Elton John lên phim bắt đầu từ khi còn vô danh cho đến lúc lên đỉnh cao danh vọng rồi chìm đắm trong bi kịch của bản thân.

Rocketman 2019
Rocketman 2019

Chú bé người Anh Reginald Kenneth Dwight (Elton John là nghệ danh sau này) từ nhỏ đã có khiếu âm nhạc và khát khao tình phụ tử. Nhưng người cha quá lạnh lùng và không hứng thú gần gũi con trai, cho tới ngày phát hiện vợ ngoại tình thì bỏ nhà đi luôn. Elton lớn lên cùng bà mẹ sáng nắng chiều mưa buổi trưa bão tố, lúc thì nồng ấm tình cảm, lúc thì lạnh lùng tàn nhẫn. May còn có bà ngoại là người quan tâm ủng hộ khả năng âm nhạc của Elton và khuyến khích cậu vào học trường nhạc. Lớn lên, có boy band biểu diễn riêng ở quê nhà nước Anh, sau đó sang Mỹ chơi đàn cho một nhóm nhạc, và hợp tác với 1 người bạn nhạc sỹ, từ đó Elton nổi tiếng dần lên đỉnh cao danh vọng.

Tất nhiên, khi bắt đầu nổi sẽ có ong hoa bướm lượn, mà ở đây sẽ là ong hoa Trym lượn. Elton gặp người quản lý nhạc John Reid trong lúc cô đơn. John Reid trở thành bạn trai sau đó kiêm quản lý cho Elton, và từ đây cuộc đời của Elton John bắt đầu sa vào cảnh ăn chơi truỵ lạc cũng kiểu như phim Bohemian Rhapsody, Freddie Mercury cũng bị nhà quản lý đồng tính thao túng cho đời chìm trong sắc tình nam giới, chất kích thích. Elton nghiện rượu, ma tuý, và tình dục

Rocketman 2019
Rocketman 2019

Khi đã nổi tiếng mối quan hệ của Elton với bố vẫn không cải thiện, chứng kiến người cha đã lập gia đình mới có hai đứa con, rất tình cảm với họ, nhưng vẫn lạnh lùng xa cách với mình.  Nỗ lực mong được chấp nhận, được yêu thương của Elton tan vỡ. Mối quan hệ với người mẹ tính khí thất thường cũng không khá hơn là mấy, khi ông gọi điện cho mẹ công khai giới tính thật, thì bị dội cho gáo nước rằng tôi biết thừa rồi anh ạ, anh sẽ phải chịu cô đơn suốt đời vì điều đó thôi. Tưởng đã chán lắm rồi thì Elton chứng kiến bạn trai ngoại tình với zai khác.

Trầm cảm, đau buồn, cô đơn trên đỉnh phù hoa, ông nốc rượu, ma tuý rồi tìm cách tự tử. Được cứu, và nhanh chóng trở về biểu diễn, nhưng cuộc đời ông trượt dài trong sa đoạ. Tới một ngày trước buổi biểu diễn ông quyết định bỏ hết, rời sân khấu và khán giả giận dữ ở sân vận động, mặc nguyên bộ trang phục khoa trương lộng lẫy, ông tiến thẳng tới trại cai nghiện. Làm lại cuộc đời sau khi cai các loại nghiện thành công, trừ nghiện shopping.

Rocketman 2019
Rocketman 2019

Hơn hai tiếng xem phim, khán giả chứng kiến cuộc đời thăng trầm của Elton John đan xen với âm nhạc tràn ngập. Điều tuyệt vời về diễn viên Taron Egerton đóng vai Elton John là hát bằng chính giọng của mình trong toàn phim. Taron thực sự tạo ra được sự mong manh, dễ tổn thương, khát khao tình cảm, nỗi buồn, sự cô đơn của Elton trên phim. Vài năm trước xem Taron trong phim Kingsman, không thể nghĩ chàng trai trẻ sinh 1989 này lại vào vai huyền thoại âm nhạc Elton John, càng không thể ngờ anh hát hay đến vậy, dù chất giọng không giống Elton John.

Cảnh nóng trong phim: ở VN bị cắt, ở Nga thì cắt từ cảnh Elton và bạn trai hôn nhau trở đi, sex thì đương nhiên cắt sạch. Ở Thái thì lưng chừng, nghĩa là cho xem hôn nhau đủ, cho xem cảnh hai anh lột đồ thân trên vuốt ve nhau, hai anh ngã lên giường, rồi sau thấy cái chân Elton chới với là đến cái trần nhà là chuyển cảnh. Cảnh khoả thân làm tình hoàn toàn không được trình chiếu.

Rocketman 2019
Elton John và bạn trai đầu John Reid (Cảnh phim)

Diễn viên Richard Madden vai John Reid bạn trai Elton và Taron phản đối việc cắt này, Theo họ đây là cảnh sex cực kỳ quan trọng, vì đó là lần đầu tiên của Elton, lần đầu ông làm tình với ai đó, nó là cột mốc thay đổi cuộc đời Elton sau đó.

Lan man chút về Richard Madden, vài năm trước đóng vai hoàng tử trong Cô bé Lọ Lem, năm ngoái đóng vai vệ sỹ cho nữ bộ trưởng trong sê-ri The Bodyguard ở Netflix. Trong The Bodyguard, chàng rất hot, body đẹp, quất bộ trưởng tơi bời, gương mặt góc cạnh, ánh mắt sâu, cận cảnh còn có nét gẫy sắc góc cạnh như tổ tiên chúng ta chưa tiến hoá, đâm ra mang đậm đặc tính đực, hooc-môn giới tính trào hết cả ra màn hình.

“Người Hoả Tiễn” có cái kết hơi hụt hẫng, đáng lý nên có thêm tí nội dung sau khi Elton ra trại cai nghiện, đã thay đổi như nào làm những gì, đóng góp gì cho nhân loại, gặp gỡ người bạn trai mới sau này kết hôn với ông ra sao, thì phim lại kết thúc ở mảng đen tối của cuộc đời và có tý le lói ánh sáng cuối đường hầm…

Nước Anh đóng góp cho thế giới nhiều tài năng âm nhạc trong đó có hai huyền thoại Elton John và Freddie Mercury, đồng tính, hào nhoáng, đều có hôn nhân màu tím với nữ giới, rồi mới công khai giới tính thật.

Sau phim mọi người bắt đầu tò mò về giới tính của Taron, đặc biệt khi thấy bức hình một bạn trai mà Taron đăng trên Instagram với chú thích: cutie, my boy thì dân tình càng nghi ngờ. Taron giải thích anh thẳng, chẳng qua hình ảnh đó là bạn thân từ thuở 15 tới chơi, đó là người bạn tuyệt vời nên anh muốn gọi họ như thế. Dù sao thì cái từ My Boy, Cutie này thật đáng nghi, Taron ạ.

Richard Madden thì có cả list bạn gái, hy vọng là anh vẫn thẳng để phụ nữ chúng em đỡ hụt hẫng vì lại mất trym đẹp vào tay zai.

Phim Rocketman vẫn ở rạp, hãy xem và cảm nhận với giai điệu âm nhạc cùng cuộc đời biểu diễn lộng lẫy phù phiếm phô trương phi thường của Sir Elton John.

Hình ảnh trong bài: nguồn internet và instagram.

 

Leave a Reply