You are currently viewing [Review Phim] The Fundamentals Of Caring – Nguyên Tắc Quan Tâm

Một tên phim không thể chán hơn, mà nội dung phim thì không thể fun hơn.

– Hãy Sẵn Sàng Cho Một Cú Đái Ngoạn Mục Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại-

1. Phỏng vấn xin việc:

Trevor: – Chúng tôi trả 9 usd/h cho ai đó biết chùi đis cho tôi đúng cách. Nào, Ben à, nói tôi nghe, tới lúc đó ông sẽ chùi đis cho tôi như nào?

Ben: – Tôi sẽ chùi theo cái cách mà sau khi chùi xong sẽ không còn cứt trên đis cậu nữa.

Vậy là trúng tuyển việc rửa đis.

2. Ben: – Nếu một ngày tỉnh giấc cậu hoàn toàn khoẻ mạnh, thì cậu muốn làm gì nhất?

Trevor: – Tôi sẽ đi tiểu đứng.

Thế là mối quan hệ của người rửa đis và người được rửa đis bắt đầu.

Đĩa ăn sáng mà Ben chuẩn bị cho Trevor

Ben – một ng đàn ông trung niên con trai chết, vợ li dị, chán đời, bỏ nghề viết văn đi làm nghề chùi đis thiên hạ.

Trevor –  “1 thằng khốn dễ thương” 18 tuổi mắc bệnh teo cơ bẩm sinh cả đời dính với xe lăn, luôn cần có người rửa đis cho. Cậu có ông bố còn tệ hơn lỗ đis đã bỏ rơi cậu khi mới 3 tuổi. Ám ảnh tình dục, chỉ muốn ca sỹ Katy Perry thổi kèn, và chịch con nhỏ tóc vàng bán nhà trên tivi.

Câu chuyện giữa một người cha mất con trai và 1 cậu trai bị bố bỏ rơi sẽ diễn biến như nào?  Ben coi cậu như con trai để lấp đầy chỗ trống và nỗi đau mất con, Trevor thoả mãn có một người đàn ông chăm mình như con, họ chữa lành cho nhau…HE. Hết phin rửa đis.

May quá Tây lông tỉnh táo hơn nhiều, ai lại dựng phim theo kiểu uỷ mị sáo mòn phong cách cô dâu nghìn tuổi 8 tập thế. Bà mẹ Trevor rất khôn ngoan đã thiết lập ranh giới để họ không quá thân thiết đến mức phụ thuộc vào tình cảm của nhau, mối quan hệ rất chuyên nghiệp là chỉ giữa người rửa đis và người được rửa đis.

Phim thoáng nặng nề u ám ban đầu, nhưng tươi sáng dần lên. Ben có nỗi đau mất con nhưng không chìm trong bi luỵ, say xỉn bê tha. Trevor tàn tật thì hài hước kì quặc, thích chơi khăm thiên hạ, làm khán giả ối phen ngã ngửa, tới tận phút chót vẫn có cú giật mình, đâm ra khán giả không bị sự thương xót thường có khi đối mặt với người có tình cảnh như cậu.

Một lần cãi nhau xong, ông rửa đis rủ ông được rửa đis thực hiện ước mơ ngắm cái Lỗ Sâu Nhất Thế Giới. Trên đường họ cho 1 gái xì tin bỏ nhà đi bụi và 1 bà bầu đi  nhờ. 4 anh em rưỡi trên một chiếc xe con đối mặt với vấn đề riêng của họ, tất nhiên rồi ai cũng sẽ có bài học rửa đis cuộc đời trong chuyến đi này, kiểu phim phải thế.

Ai cũng có lúc phải thoát ra khỏi vùng đis an toàn của mình, và khi bước ra rồi mới thấy hoá ra thế giới ngoài kia tưởng là toàn đis lạnh lùng tàn khốc mà hoá ra tình đis vẫn đẫm nhân gian.

Có duyên rửa đis cho nhau, đi cùng với nhau một chặng rồi người yêu ơi vẫy tay biệt ly, đis ai nấy rửa. Chí ít vì đã từng bước ra khỏi giới hạn đis của bản thân, thoát khỏi xiềng xích tự mang, ta mới thấy sảng khoái làm sao khi đứng trên cao này vươn trym tè thẳng xuống Lỗ Sâu Nhất Thế Giới xanh thăm thẳm dưới kia.

Cú Đái Ngoạn Mục của lịch sử nhân loại – đời người một lần được thế cũng đáng để sống lắm thay.

Cú Đái Ngoạn Mục của lịch sử nhân loại

Lảm nhảm đủ rồi, chán phim kĩ xảo siêu anh hùng giải cứu thế giới hoành tráng tốn tiền thì hãy xem những phim nho nhỏ ít kinh phí chẳng mãn nhãn như này, ít nhất xem xong có cảm động và khoái trá đọng lại, đã thế lại sướng lỗ nhĩ vì chửi thề cực lắm và thoại vừa thô vừa thật vừa hài tưng tửng.

Hình ảnh: copy từ internet

 

Leave a Reply