You are currently viewing [Review Phim]: Ngài Luật Sư – The Counselor (2013)

Ngài Luật Sư – The Counselor (2013)

(Tội lỗi là 1 sự lựa chọn)

Một bộ phim cũ, ấn tượng vì những tình tiết đắt giá mà mỗi lần nhớ lại vẫn rùng mình vì mức độ TỚI BẾN của nó: 3 vụ giết người + 2 cảnh sex:

1. VỤ GIẾT ANH CHÀNG MỄ TRÊN HOANG MẠC:

Sát thủ đã tới tiệm xe để tìm hiểu về chủng loại xe của con mồi, tính khoảng cách từ cổ con mồi tới mặt đất. Một chiều tối nọ, căn đúng chặng đường và thời gian con mồi sẽ phóng xe máy qua, sát thủ đóng hai cái cọc hai bên đường, chăng 1 sợi dây đồng (cáp) mỏng căng cực cực căng, như dây đàn. Một lát sau con mồi Mễ phi xe máy tốc độ lớn phóng từ xa tới lao thẳng vào sợi dây đồng đúng tầm cái cổ và TƯNG…. PHỰT… đầu lìa khỏi cổ bay ra rơi xuống đất, ngọt lịm, không một tiếng rên kịp kêu, không một mảnh da thịt thừa thãi bị vướng lại sợi dây, như 1 vết chém ngọt. CHẾT ĐỨT PHỰT.

Phựt…đầu bay khỏi cổ.

2. VỤ GHIẾT LAURA (Penelope Crus đóng) BỒ CỦA NGÀI LUẬT SƯ.

Không hề có cảnh tả vụ hành quyết như nào. Tất cả điều ta biết là nàng mặc một chiếc đầm đỏ có áo khoác trắng bên ngoài lúc bị bắt đi. Chục phút sau ở một bãi rác khổng lồ vắng bóng người nọ, một chiếc xe rác chạy tới đổ rác và xa xa ta nhìn thấy một thi thể mặc váy đỏ áo khoác trắng được đổ ra cùng đống rác.


3. VỤ GIẾT WESTRAY (Brad Pitt đóng)

Đây mới gọi là đỉnh của trực quan kinh dị. Anh Westray mặc rõ bảnh đi trên đường phố London, sát thủ chạy đến từ phía sau lưng tròng 1 động cơ nhỏ xíu qua đầu anh, một sợi dây cáp được thòng vào cổ anh. Anh đã phản ứng rất nhanh bằng cách giữ không cho sợ dây cáp thít vào cổ, các ngón tay anh càng giữ sợi cáp cách ra xa cổ thì nó càng thít vào, và anh vật ra đường, các đầu ngón tay phần đang tiếp giáp với sợi cáp bị bị nghiến đứt lìa, sợi dây cáp thít vào động mạch chủ ở cổ, máu phun ra tứ phía, anh nằm đó và giãy chết, đầu lìa khỏi cổ. Cái chết diễn biến chắc trong vòng 1 phút kể từ lúc bị tròng sợ thòng lọng đó. (Cảnh này rất bạo lực nên sẽ không để ảnh minh hoạ tại đây).

Lúc anh còn sống, ngời ngời bảnh bao, mà sao anh chết thảm.

Các vụ hành quyết trong phim Ngài Luật Sư xem vừa kinh dị, vừa bạo lực, nhưng lại rất TỚI, nâng lên hàng nghệ thuật sát nhân được. Vụ giết người chết ngọt, đứt ngọt này làm mình nhớ lại một số miêu tả giết người trong một số tác phẩm phim ảnh + văn học:

1. Phim Kill Bill, sau cảnh chém nhau điên cuồng trong quán Nhật thì la liệt khắp nơi là những cánh tay, cánh chân bị chém đứt còn đang giẫy giẫy, máu đỏ phun ra từ các cơ thể thành vòi, như thể là một đường ống nước bị thủng và áp lực nước phun tia mạnh ra ngoài.

2. Liên tưởng xa hơn tới truyện “Chém Treo Ngành” của Nguyễn Tuân, Đao Phủ luyện tập chém 12 người tử tù bị trói ngồi, sao cho gót chân chạm đúng hậu môn, tư thế này sẽ khiến cái cổ vươn ra sẵn sàng cho nhát chém, rồi mỗi người 1 nhát chém, chết luôn, nhưng đầu không bao giờ lìa khỏi cổ, mà còn dư lại đúng 1 lớp da cổ giữ cái đầu lủng liểng gục xuống trên cổ. Hoặc một mô tả khác về hành quyết cũng trong truyện này đó là cho một loạt tử tù đứng xếp 1 hàng, gông cả hàng bằng hai thanh treo dài kẹp hai bên cổ, thanh quất lia 1 phát cả hàng cho bay các đầu như thể đang rọc mía.

3. Mô tả giết người trong truyện Hòn Đất: Thằng Xiêm chuyên mổ bụng mấy ng rồi thả cho chạy, thế là chạy vài bước ruột gan phèo phổi rơi xuống đường mà chết.

4. Câu hay thấy nhất trong truyện Bố Già (The God Father) đại ý: bắn súng nổ bụng cho cứt đái văng ra tứ tung.

Ngài luật sư và Laura ngây thơ
Bà trùm và người tình vừa yêu vừa sợ bả

HAI CẢNH SEX TRONG PHIM:

1. Cảnh đầu phim, vừa mở ra thấy luôn Ngài Luật Sư (Michael Fassbender đóng) và người tình ngây thơ nàng Laura (Penélope Cruz đóng) hot hền trên giường phủ ga trắng, trong chăn mỏng màu trắng, hai nhân vật chỉ việc nằm chui trong chăn, show đúng cái mặt, không hở 1 tí ti gì khác.

Laura chỉ thở lúc sâu, lúc nông, lúc h.ổ.n h.ể.n, nói thì chậm rãi thầm thì khêu gợi, mắt nhắm lại, há cái miệng đỏ xinh vừa đủ như 1 tiếng rên, cái cằm của nàng đôi khi nhướn lên vì khoái cảm, đôi mắt mở ra đờ đẫn…Chỉ mặt – mắt – miệng – hơi thở của nàng vậy mà khêu bao nhiêu trí tưởng tượng vân vũ sàng tịch (mây mưa giường chiếu).

2. Về Malkina (Cameron Diaz đóng): Chị gái Cameron chuyên vào vai gái hư siêu chất, quá hợp vai bà trùm giật dây kiêm gái hư trong phim.

Malkina: – Em có kể những trải nghiệm tình dục dâm đãng khi xưng tội với Cha xứ không?
Malkina: – Em có kể những trải nghiệm tình dục dâm đãng khi xưng tội với Cha xứ không?
Bà trùm

Cảnh ấn tượng kỳ lạ: anh Reiner (Javier Bardem đóng) ngồi trong xe mui trần, còn Malkina trong trang phục váy con Báo cởi quần lót dây ra gửi chàng, rồi nhẩy lên phần kính chắn gió trên xe tuyên bố sẽ l.à.m t.ì.n.h v.ớ.i x.e (I want to fuck your car), xoạc cẳng chà xát tự sướng với kính xe, bên dưới anh Reiner trố mắt đần mặt há miệng ngước nhìn, nàng cứ uốn éo thẩm du tới khi lên đỉnh thì nhoài từ trên kính xuống hôn chàng. Chỗ nàng ta tự sướng có 1 vết nhờn ám ảnh Reiner không nguôi…

OK ngày thứ 7 vừa đẫm máu tới bến lại lại khêu gợi như này đã đủ đô cho đêm nay điên cuồng rực lửa chưa?

Nội dung phim: Hãy tìm xem nếu chưa xem. Hai luồng đánh giá trái chiều: một là cực mê: dàn diễn viên hạng A, nội dung phim A+. Hai là: Dàn diễn viên hạng A, nội dung phim hạng B, hành động hạng C.

Tội lỗi chỉ là 1 lựa chọn. Xem phim này cũng chỉ là 1 lựa chọn, lựa chọn ấy không làm bạn thành tội phạm mà chỉ khiến bạn có thêm một phim nữa để xem là Original sin – Tội lỗi nguyên thuỷ (click xem trailer cực Hot).

Leave a Reply