You are currently viewing [Review Phim]: Elite

ELITE

(Ba mùa sê-ri phim truyền hình Tây Ban Nha trên Netflix)

– Tớ cảm thấy lạc lối
– Ôi, chúng ta 16 tuổi, không lạc lối lúc này thì lúc nào. Và chúng ta có cả một cuộc đời phía trước để tìm lại chính mình.

Trích đối thoại của hai gái, xì-tin là cứ phải sẵn sàng. Phụ huynh cứ liệu hồn.

Xem thanh xuân vườn trường của Tây đã khoái, mà của tụi Âu còn khoái hơn hẳn Mẽo. Vì ăn chơi truỵ lạc luôn có trình hơn hẳn, chất ngất nhất là khoản hơi tí là tụt đồ, toàn cơ thể thanh xuân căng tràn săn chắc zai hot, gái phong nhũ phì đồn đẹp mê tơi, đã thế vân vũ mây mưa còn rõ khêu gợi. Mỹ mới tới cấp tiểu học còn phải cố. Âu đã ở đâu xa tít trên dải thiên hà….

Sex Education của Anh dù thoáng nhưng vẫn có chất cứng nhắc kiểu Anh, còn Elite thì quả là đã hơn xem lứa thành niên vì dám sai, dám làm, dám tới bến bất chấp.

À mà mây mưa không phải là chủ đề chính của sê-ri này, nó chỉ là phần tất yếu của lứa tuổi mà tinh trùng phủ khắp não, buồng trứng bầy tơ hơ trên bàn mà thôi.

Tuổi trẻ ở đâu cũng mong manh và bất trắc, sẵn sàng nổi loạn, thấy cái vực nào cũng muốn thử nhảy xuống. Khác mỗi là xì-tin ở bển thì ít đạo đức, giáo điều hơn.

Thanh xuân học đường của Tây Ban Nha yêu đương say đắm và phản bội dễ dàng. Vừa chan chứa yêu đương với chàng này thì chuyển cảnh đã đồng ý hẹn hò với chàng khác vì có tương lai hơn.

Đang hẹn hò chịch choạc với chàng nọ đã sẵn sàng ngủ với zai kia để cứu gia đình khỏi bờ phá sản. Nhớ đến anh, lòng này nhớ đến anh, thân này quyết hiến nhà đầu tư.

Câu trước còn buồn bã vì em, mắt dõi theo em, mà gái hàng xóm tới nói:

– Cuộc đời ngắn quá!

– Cậu hãy làm gì cậu muốn làm nhất đi.

Gái lao vào hôn, vậy là đáp trả nồng nàn.

Thẳng đã thế mà cong thì không kém, lưỡng tính càng quằn quại, bồi thêm cú loạn luân cùng cha khác mẹ tưng bừng. Túm lại là riêng màn yêu đương chịch choạc ở cả ba mùa tinh hoa Elite đều loạn cào cào, bạn bè xài chung, anh em xài chung, luân chuyển trong nhóm, thoải mái chả sao. Mình thích tinh thần tắt đèn đi và stop talking about Đạo Đức này của các cháu. Mình cũng khoái các bố mẹ hoàn toàn thoải mái cho việc dấn THÂN của các con, tuy vẫn có kỳ vọng, áp lực tương lai, còn lại thì Hãy Sai Đi Vì Cuộc Đời Cho Phép.

Như đã nói ở trên, yêu đương chịch xoạc chỉ làm nền cho câu chuyện 1 ngày nọ có 3 học sinh tầng lớp nghèo khó được học bổng vào ngôi trường giàu có danh giá bậc nhất Tây ban Nha với dòng dõi quý tộc lâu đời.

Vậy là câu chuyện xung đột tầng lớp giữa rich-kids quý tộc với poor-kids xảy ra. Án mạng cũng xảy ra.

Các nhân vật trong phim, không có ai xấu hẳn mà cũng chả có ai tốt hẳn, tình cảm của khán giả dành cho các nhân vật cũng xoay chuyển 180 độ như màn tráo trở yêu đương của các xì tin.

Dù phim có hơi hướng “Ký sinh trùng” (Parasite-phim đạt 4 giải Oscar) nhưng cả hai tầng lớp trong phim chả bên nào tốt đẹp hơn bên nào. Quý tộc dòng dõi giàu có cũng xảo trá tinh vi giả dối; bần cùng thì đê tiện lừa lọc khó tin, gồng mình tự tin, kiêu hãnh một cách tự ti. Dù giàu hay nghèo đều có bài học cả, sẵn sàng lạc lối và tỉnh ngộ tìm cách quay đầu lại là bờ Phật said, mà chả thích quay vào bờ cũng hổng sao Non-Phật said. May quá bọn giàu ko lên núi đi thiền vài năm, để xuống núi thành Qua, tiền nhiều để làm gì, chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có… chúng ta.

Các xì-tin lạc lối, tranh giành, gồng mình, mải diễn… càng làm càng rối, cho tới 1 ngày mệt mỏi buông xuôi, nói thật sống thật chấp nhận chính mình thì thì cuộc đời nở hoa, vạn sự dễ dàng chứ không phải vạn sự như Ý (Italy).

Câu chuyện thú vị, diễn biến nhanh, không đẩy mọi sự thành quá éo le ngược tâm kiểu Tàu. Dàn diễn viên xuất sắc, nhiều nhân vật, mà cả chính và phụ đều sắc nét, ai cũng để lại dấu ấn riêng biệt.

Kết cả ba mùa bằng 1 nhận xét tiêu cực là: Riêng cảnh sát điều tra Tây Ban Nha trong phim chắc phải nhận xét là hành sự như Lờ…Lol.

——The End——-

Mùa covid 19, tranh thủ lên Netflix xem phim, nhiều phim điện ảnh, truyền hình, tài liệu thú vị để nghiền ngẫm. Bạn nào chưa có hãy tranh thủ đăng ký tài khoản Netflix Việt Nam, tháng đầu tiên miễn phí cho người dùng lần đầu. Ở nhà mùa Cô Vy nhớ rủ bạn đời xem cùng, san sẻ niềm vui, khoảnh khắc hồi hộp, thư giãn trên Netflix.

Nguồn ảnh: Internet

#Elite
#Netflix
#LòLuyệnYêuTinh
#Mùacovid19mùayêu

Leave a Reply