You are currently viewing [Review Phim] I Care A Lot – Người Giám Hộ Hoàn Hảo

I CARE A LOT – Người Giám Hộ Hoàn Hảo

Ngày quốc tế phụ nữ xem phim này là hợp.

Chị đại ác dùng mánh khoé để lừa toà và lùa những người già tội nghiệp vào trại dưỡng lão, cắt mọi liên lạc với gia đình và tha hồ buôn bán nhà cửa và lấy tài sản của họ làm giàu cho mình. Cho đến khi chị lùa 1 bà già giàu có cô đơn nọ vào trại dưỡng lão, ai dè người thân của bả là mafia Nga luôn. Từ đây là cuộc chiến giữa 1 bên là mafia giành lại mẹ già, 1 bên là chị đại ác- người không chịu nhả mồi ngon ra. Xem mèo nào cắn mỉu nào. Trận chiến giữa một bên là gian thương, 1 bên là hắc đảng. Cổ vũ ai sống sót cũng dường như sai sai. 😀 

Chị đại-ác mê tiền, sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để giàu. Câu cửa miệng của chị:
“Đối với tôi, tiền chỉ là khởi điểm. Đủ tiền rồi thì có thể biến nó thành vũ khí, đây mới là điều tôi muốn”
Chị đẹp sành điệu, quyền lực, tự tin, nắm hệ thống, lợi dụng kẽ hở của hệ thống tư pháp, lại không biết sợ là gì, chị chả có đối thủ trong phim. Bị tấn công, chị bình tĩnh doạ bóp dái zai chả ngượng tay. Mafia còn ngán chị nữa là: doạ giết mẹ chị, chị cũng thản nhiên tôi đek care, doạ giết mà chị cứ nghênh nghênh đố mày giết tao, đâm ra mafia cũng bó tay đành giết cho đỡ nhục mặt.

Mà phim này có phần sỉ nhục mafia Nga nhé, gì mà kém, giết người thì phải thấy xác, đây dàn cảnh giết người ta xong bỏ đi, phim để người ta mà chết mới lạ. Mafia chơi đủ lâu tưởng quyền lực khôn khéo bảo vệ tận răng mà sao để chị đại ác đến tóm cổ bắt cóc dễ dàng.
Vô lý nữa là hệ thống pháp luật của Mỹ kiểu gì mà để cho người ta tước quyền người già, chiếm tài sản của họ và không cho con cái thăm gặp dễ dàng thế? Ông quan toà da đen thì gật gù mê sảng bị chị đại ác dắt mũi. Phim còn nhấn mạnh nữ quyền rõ nét:
Bạn có biết tôi đã bị đàn ông đe dọa bao nhiêu lần…. một nghìn lần không? Họ đe dọa vì đó là lựa chọn duy nhất mà họ có.
Một phiên bản phản diện thú vị trên cơ nam giới, và dù hành vi của chị rất ác, nhưng ta lại có sự “tò mò, háo hức” khi xem các kỹ thuật lừa cả hệ thống cơ quan chức năng Mỹ của chị. Ma quỷ dường như luôn làm tốt vai trò giải trí, khiến người ta rạo rực để làm…sai.
Nửa đầu phim thì tuyên ngôn và giễu cợt, lừa đảo thuận lợi mà nửa sau thì lại kiểu phim hành động kinh dị. Phim về kẻ ác, chỉ mong chị đại bị quả báo, mà đến cuối phim khi dính quả báo thì đạo diễn lại làm khán giả có chút không đành trong sự vui mừng. Vì chị đại ác có bị trừng trị đi nữa, thì cả 1 hệ thống giám hộ đã xây dựng khắp nước Mỹ, còn bao nhiêu bản sao như chị? 

Sau Gone Girl bề ngoài ngọt ngào thanh lịch mà bề trong âm hiểm giết người không dao, thì Rosamund Pike vào vai này không gì hợp hơn. Diễn xuất miễn chê. Và lần này chị chả cần giấu mưu mô quỷ quyệt như Gone girl, chị đàng hoàng bày bài ngửa luôn, bất chấp thủ đoạn và lưới trời lồng lộng để đạt tới giấc mơ Mỹ của mình. Như chị từng nói:
“Để tồn tại ở đất nước này, bạn phải dũng cảm và ngu ngốc, tàn nhẫn và chân thành. Vì nếu chơi sạch, cứ sợ tiếp, thì bạn chả đi đến đâu cả”.
Xem xong, sợ tuổi già phết các má ạ. Vì tuổi già là vật tế của cuộc chiến này, bất kể kết quả ra sao, tới ngày hoàng đạo là chúng ta đều bị ăn tươi nuốt sống.
Phim có trên Netflix.
Nguồn ảnh: Google Images.
—The End—

Leave a Reply