[Talkshow]: Mật Ngữ Phòng The

Đầu giờ chiều nay, mình có một trải nghiệm thú vị: đó là chia sẻ về ngôn ngữ phòng the với Talkshow Lời Thì Thầm Của Gió của chuyên mục Bí mật Adam và Eva – ĐTH Hải Phòng thông qua kết nối điện thoại. 10 phút đầu bị mất âm thanh hoặc âm thanh bị nhỏ quá, từ sau phút 11 thì âm thanh kết nối ok. Mình nhập nội dung 10 phút đầu phần hai MC hỏi và trả lời vào đây để các bạn theo dõi đầy đủ.

Q: Là một Facebooker với nhiều chia sẻ hay về chuyện yêu và nổi tiếng với Lò Luyện Yêu Tinh, chị có nhận được nhiều câu hỏi của chị em về vấn đề ngôn ngữ phòng the để tăng cảm xúc hay hâm nóng chuyện tình cảm vợ chồng lứa đôi ko ạ? Và chị em thường ngại ngần điều gì trong câu chuyện ngôn ngữ phòng the ? (bị đánh giá hay như thế nào?)

A: Các chị em thường chat chit chia sẻ riêng, trong câu chuyện tâm sự thì cũng có kha khá việc liên quan tới chuyện tình cảm vợ chồng, Khuê thấy chị em phụ nữ Việt rất tuyệt vời vì họ bận rộn công việc, con cái nhưng vẫn luôn mong chuyện riêng tư với chồng được cải thiện hơn và chủ động tìm các lớp học kỹ năng.

Ngôn ngữ phòng the theo Khuê hiểu chia làm hai loại:
1 là ngôn ngữ cơ thể-ngôn ngữ không lời, 2 là ngôn ngữ phát ra bằng lời nói.

Có chị em ngại thể hiện sự chủ động vì sợ bị chồng đánh giá hoặc tự bản thân đánh giá rằng như thế là lẳng lơ mất nết, hư hỏng. Vì vậy dẫn tới chị em thụ động trong cuộc yêu.

VD: như nằm yên như khúc gỗ, mà mọi người hay đùa là nằm như starfish (sao biển), không phối hợp với chồng trong cuộc yêu, không thể hiện cảm xúc khi chồng đang trổ tài…khiến các ông xã băn khoăn vợ mình đang sướng hay khổ? Mình làm vậy đã ổn chưa? Và vì vợ hoàn toàn nằm yên chìm trong yên lặng nên cuộc yêu dường như chỉ có 1 phía chiến đấu, 1 phía trả bài đầu óc nghĩ về việc khác, nên cuộc yêu sẽ trở nên nhàm chán.

Có chị em thì không ngại việc chủ động, phối hợp, thể hiện cảm xúc khi yêu, nhưng lại hay lo nghĩ về hình thể, sợ rằng vào tư thế này thì anh ấy sẽ nhìn thấy nọng cằm của mình, tư thế kia anh ấy nhìn thấy vết rạn, tư thế nọ thấy ngực mình nhỏ, bụng to…Điều đó diễn ra song hành với cuộc yêu, dẫn tới chị em không nhập tâm tận hưởng được vì nỗi sợ bị đánh giá về ngoại hình, ngại ngần về cơ thể, và khi bạn có nỗi sợ, bạn không tập trung vào cuộc yêu mà tập trung vào cơ thể mình thì bạn không hiện diện tại cuộc yêu, cơ thể bạn ở đó, nhưng tâm trí bạn ở nơi khác, bạn đời sẽ cảm nhận được điều đó. Và cuộc yêu sẽ không mĩ mãn.

Q: Vậy với chị em không tự tin về ngoại hình của mình thì chị cho họ lời khuyên như nào?

A: Điều này nhiều sách báo mạng, chương trình tivi cũng chia sẻ nhiều rồi, đó là chị em hãy học cách yêu bản thân mình. Có bạn nói với Khuê rằng em có gì đâu mà yêu bản thân được. Khuê nghĩ yêu bản thân đó là hãy chấp nhận bản thân mình như nó vốn là. Như khi bạn sinh con, con của bạn có thể không đẹp hay bị tàn tật bạn vẫn thương yêu con mình vì đó là máu mủ ruột rà, vậy cơ thể bạn cũng là máu thịt của bạn sao bạn không yêu? Nếu bạn không chấp nhận cơ thể mình, thì người khác cũng đâu thể chấp nhận cơ thể bạn. Đến bạn còn không yêu cơ thể mình thì ai sẽ yêu đây? Tập trung vào sự tự ti ngoại hình cũng sẽ càng khiến người bạn đời chú ý vào đó.

Bạn có thể tập yêu cơ thể mình bằng cách dưỡng da cho cơ thể hàng ngày, vuốt ve, thầm thì lời yêu thương với cơ thể, mặc những bộ quần áo đẹp tôn dáng và những bộ đồ sexy trong phòng ngủ…

Phần tiếp theo mời các bạn theo dõi ở link dưới đây, chương trình phát sóng cả qua kênh radio và phát lại vào tối chủ nhật trong tuần.

(PS: Hơn 10 năm trước mình rất mê quyển: “Cuốn sách hoàn hảo về Ngôn Ngữ Cơ Thể, năm ngoái quyển này đã tái bản, các bạn hãy tìm đọc nhé. Sách có nhiều hình ảnh về ngôn ngữ cơ thể, và những trải nghiệm thực tế của tác giả và phân tích các ngôn ngữ cơ thể đó nói lên điều gì, tất nhiên quyển này có nội dung rộng hơn chứ không chỉ chuyên vào ngôn ngữ phòng the).

Hình ảnh trong bài: nguồn internet.

Khánh Linh và Thu Hằng xin chào các adam va eva

Posted by Bí mật Adam và Eva on Friday, July 12, 2019

Enjoy show với hai MC xinh đẹp và chất giọng hơi kỳ lạ của mình qua điện thoại nha :).

#lòluyệnyêutinh

#bímậtAdamvàEva

#ngônngữphòngthe

#ngônngữcơthể

Leave a Reply