You are currently viewing [Yêu]: Yêu Bản Thân  2
Sự khác biệt khi hai phái nhìn mình trong gương

Nhìn những người đàn ông xung quanh, mình hâm mộ sự tự tin của họ. Dường như đàn ông  không bị ngoại hình ám ảnh, kể cả khi bề ngoài đó thay đổi theo hướng tiêu cực như: béo lên, gầy đi, tóc rụng  đầu hói, bụng phệ, răng vàng. Thỉnh thoảng trên phố lúc trời nóng, có những người đàn ông vén áo may ô lên nửa chừng khoe luôn quả bụng bia mà hoàn toàn không xi nhê gì. Thậm chí đôi khi họ còn ưỡn bụng tự hào.

Hình ảnh đàn ông Trung Quốc cởi trần trên phố

Có thống kê đến hành vi tắm của hai giới như này:

  • Khi đi tắm, phụ nữ hay nhìn vào gương và bắt đầu săm soi gương mặt, cơ thể: chỗ này có mụn, chỗ kia béo lên, chỗ này gầy đi, cánh tay bự quá, tóc dày quá, tóc mỏng quá, hoặc hoang tưởng rằng mình béo lên do nhận xét của ai đó. Rồi chị em sẽ lo lắng than thở với cả thế giới về điều đó.
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ.
  • Còn đàn ông thì sao? Vào phòng tắm cũng soi gương, làm các tư thế thể hình như phòng gym, tạo dáng, gồng tay, hóp bụng bia, rất tự hào về bản thân, có khi còn hát rống lên. Tắm xong lại soi gương và hài lòng lần nữa, có người còn tự khen mình thật đẹp choai. Chiều gặp 500 anh em làm chục ly bia. Và bạn hiếm khi nghe thấy đàn ông nói về vấn đề ngoại hình của bản thân.

Nói đến đây chắc có bạn sẽ nói đàn ông cũng lo lắng cho sắc vóc đó chứ, bằng chứng là nhiều chàng trai trẻ đang miệt mài ở phòng gym. Đúng, đàn ông cũng để ý tới sắc vóc, đôi lúc có chút lo lắng, nhưng họ không để điều đó ám ảnh bản thân và chi phối cuộc sống như chị em.

Chị em mình hãy thử làm “đàn ông trong phòng tắm” xem sao:

Soi gương, ngắm nghía, tự hào, tự khen bản thân mình, kể cả bụng hơi bự, hãy xoa xoa ưỡn lên như các anh hay làm, kể cả mặt có mọc đèn pin mới hãy nghĩ mình là vạn nhân mê. Đúng đấy, tự khen, tự động viên bản thân giúp bạn sẽ có một nguồn năng lượng vui vẻ trong ngày. Các khiếm khuyết dường như mờ đi.

Phần lớn chúng ta đều có lúc muốn được người khác khen ngợi, thừa nhận, chấp thuận, yêu thương. Nhưng nó là một cái bẫy khiến chị em chạy theo làm hài lòng người khác mà bỏ rơi chính mình.

Yêu và chấp nhận bản thân vô điều kiện. Nàng hãy thử:

  1. Tránh xa những người hay chỉ trích, luôn moi ra được khuyết điểm nào đó của mọi người.

2. Nhìn vào gương tán thưởng những điểm đẹp của bản thân, thừa nhận những điểm chưa hoàn hảo, không đánh giá suy diễn. Chấp nhận chúng ở đó, giống như nàng yêu người thân của mình dù họ không hoàn hảo. Tự nhiên những nỗi lo lắng đó không còn đáng sợ như chúng vốn là nữa.

3. Ai đó đưa ra những nhận xét tiêu cực về nàng, hãy ưỡn ngực mỉm cười trả lời:

ĐỪNG LO! Bạn không quan trọng đến thế đâu!
ĐỪNG LO! Bạn không quan trọng đến thế đâu!

– “Thì sao? Điều đó có ảnh hưởng gì tới bạn không?”

Vì đến cuối ngày nàng nhận ra, mình chẳng quan trọng như mình nghĩ, chẳng ai để ý đến mình như mình mộng tưởng. Người ta đã quên điều họ bình phẩm, nhìn thấy ở nàng, nếu cứ ôm cái năng lượng xấu đó, ai thiệt đây?

4. Ngừng so sánh bản thân với những hình ảnh đẹp long lanh ở FB, Instagram. Ẩn sau vẻ đẹp FB, Instagram đó là cả một bầu trời công nghệ tiếp tay.

Tưởng tượng đi, khi Instagram bị xoá thì…bùm!!!! Bạn chả còn là người mẫu nữa!

5. Bỏ di động xuống, bước ra ngoài, cảm nhận sự vật xung quanh: ánh nắng, cỏ cây, chim muông, con người, không khí, đắm mình ở giây phút hiện tại. Tiếp xúc với ai đó tích cực, trò chuyện kết nối, nhìn sâu vào mắt họ, mỉm cười. Rồi nàng sẽ thấy ở giây phút thực tại này nàng hiện hữu đủ đầy, lo âu phiền toán của quá khứ và tương lai bay biến.

6. Tự chụp ảnh bản thân từng tuần, chụp những điểm đẹp, và những điểm chưa đẹp. Điểm đẹp hãy tán thưởng, điểm chưa đẹp hãy vuốt ve yêu thương. Dần dà nàng sẽ thấy ngay cả những điểm chưa đẹp cũng thật đáng yêu.

7. Mặc những bộ đồ đẹp như thể nàng đang chuẩn bị tới chỗ nào đó mà bạn háo hức được tới …. dù nàng chỉ ở nhà.

8. Bật một điệu nhạc vui, và lắc hông theo nhạc, đúng hay sai nhạc không quan trọng. Cái cần là cơ thể nàng được giải phóng, nàng vui và nàng mỉm cười với cơ thể mình.

Xét cho cùng, Tự Do là Được Làm Chính Mình từ tính cách tới ngoại hình, vô tư như một đứa trẻ.

Chừng nào nàng đạt đến cảnh giới thoải mái là chính mình, chừng đó nàng có tự do đích thực.

Và Tự Do là Thần Dược của mọi mối quan hệ:

Giữa Nàng với Bản Thân giữa Nàng với những mối quan hệ khác.

Cảm ơn các nàng đã đọc tới tận dòng cuối cùng này và nếu được hãy chia sẻ cách yêu bản thân của các nàng với Lò Luyện Yêu Tinh nhé!

Xem lại clip về ngừoi mẫu 63 tuổi này, để thấy được tự do thật tuyệt! <3

Chúc các nàng cuối tuần khoái lạc như mơ!

XOXO

Lò Luyện Yêu Tinh

Nguồn ảnh: Internet và tự chụp.

Leave a Reply