You are currently viewing [Review Phim] The Devil’s Advocate – Luật sư của quỷ
Đạo đức luôn đẹp đẽ nhưng tiếng nói yếu ớt dễ bị xếp vào hạng tâm thần.
Tham vọng thì sáng láng hãnh tiến hiếu thắng.
Quỷ Satan thì vui tươi lôi cuốn ranh mãnh dễ gần.
Rốt cuộc nhân tố nào chiến thắng trong cuộc đua không cân sức này?
Cuối cùng thì ko thể đổ lỗi cho quỷ Satan -trong dáng vẻ hiền hoà của bậc cha chú- chỉ ở đó cám dỗ, đưa mồi nhử. Quyết định cắn câu hay không là của chúng ta. Khi dục vọng làm lu mờ đạo đức, là lúc ta về phe của Quỷ.


Trong phim Keanu Reeves (vai Kevin) mới ngoài 30 mặt còn sáng, mắt chưa nhiều u uẩn, còn nàng Charlize Theron mới 22 non tơ căng tràn mọng nước.

Quen với Keanu Reeves trong các phim thường là lạnh lùng, bí ẩn, bình thản, hững hờ, thờ ơ, kín đáo, khó đoán…thì phim này đủ cung bậc cảm xúc đã thế lại còn kha khá cảnh nóng.


Charlize thì thanh xuân phơi phới mọng thôi rồi lượm ơi, nude tới bến. Cứ mỗi khi xem sao hạng A đóng phim thời chưa nổi mà có cảnh hot với nude là như được món hời hé hé. Nàng đóng vai Mary vợ Keanu trong phim rất ngọt ngào, bi thương và bất ổn.


Al Pacino thì vẫn đỉnh tuy đoạn đầu phim thấy bác hơi giống hình ảnh ở phim khác, nhưng đoạn cuối phim thực sự xuất sắc. Dâm đãng, điệu nghệ, khoa trương, tinh ranh, thao túng mọi sự, độc ác…được nguỵ trang bởi vẻ ngoài vui tươi nhìn thấu dễ gây thiện cảm.

Cuối phim khi Kevin có cơ hội làm lại sau khi đã chứng kiến cái giá phải trả, liệu chàng trai hãnh tiến ấy có lựa chọn làm điều đúng đắn: Buông bỏ dục vọng?

Quỷ luôn ở quanh ta, trong hình hài của cha chú, người bạn nhà báo thân thương…Từ bỏ thật khó khi dục vọng luôn được Satan gửi tới trong các vỏ bọc tinh vi hơn, đôi khi chỉ là muốn được lên báo để biểu dương gương người tốt việc tốt. Chỉ một sát-na không tỉnh táo ta từ buông bỏ lại thành tham cầu, và khổ đau lại sinh ra.

Cũng như chơi mạng xã hội, dù ít dù nhiều thì vẫn là thích khoe và mong tương tác – như mình ấy- thế đấy, vậy là Quỷ đã tóm được Khuê, đau khổ sinh ra khi không có like nào. 😈

Phim này ai hiểu nhiều về Kinh thánh xem càng ngấm.

Phim hay, có vài cảnh do ko biết trước tóm tắt phim nên bị giật mình tí ti. Các bạn mở Netflix xem nếu hứng thú với đề tài này. Xem xong thấy không hợp thì vẫn không tiếc vì ngắm ông Kẹ John wick và Đả nữ Furiosa của “Mad Max” 2015 thời thanh xuân lồng lộng chẳng cũng thú lắm sao. ./.

Leave a Reply