You are currently viewing [Review Phim] Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

CÔ GÁI NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO ĐUỔI

-那些年我們一起追過的女孩- You are the apple of my eyes-

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Xem phim cứ hình dung cảnh một bầy tinh trùng lộc ngộc, cao gầy thấp béo, chứa đầy thanh xuân, cắm đầu lao đi mải miết tới đích đến là 1 quả trứng tròn, hồng hào, đỏng đảnh kiêu kỳ, mong manh, khó lường nhạy cảm. Không cần biết như nào, lũ tinh binh tồ tẹt ấy cứ hùng hục lao đi hẵng, tới đích hay không là chuyện khác.

Trên quãng đường đó có tinh binh bỏ cuộc, có tinh binh rẽ ngang đi du học, có tinh binh chả hiểu vì sao phải bơi nhưng cả bầy bơi chả nhẽ mình lại không đua theo, có những tinh binh kiên trì găng đua, chậm một nhịp, đợi chờ chàng mạnh nhất bỏ cuộc để mình lao tới thế chỗ. Rồi chả ai giành được quả trứng mong manh đó vì non nớt sĩ diện trước quả trứng già dặn hơn, vì thiếu kinh nghiệm vượt qua chướng ngại vật do lỗi của thanh xuân!

Thanh xuân của Đài Loan thật giống thanh xuân Việt Nam, nói đúng hơn là thanh xuân của tác giả kiêm đạo diễn giống với thanh xuân của thế hệ mình, giống đến mức nghĩ rằng chúng ta là một nhà. Trừ một vài chi tiết không dám chắc thanh xuân Việt dám thể hiện trên lớp:

Thanh xuân Đài ngồi cuối lớp cùng đấu Nghịch Súng Nước tự sướng, tưởng tượng cô giáo nền nã đứng trên bục giảng uốn éo lơi lả tóc huyền.

Thanh xuân Đài đầy nghĩa khí khi dám phản đối bảo vệ khi đòi kiểm tra cặp từng bạn vì nghi có người ăn cắp, cùng đứng lên bênh nhau và cùng chịu phạt.

Tình yêu thời đi học trong sáng, viển vông, thường không thành như một nỗi tiếc nuối dịu êm, chứ không hận thù kịch tính đớn đau trần trụi như tình yêu của tuổi đi làm.

Phần tàn nhẫn nhất trong trong quá trình “trưởng thành” là các cô gái luôn già dặn hơn các chàng trai cùng tuổi.

Không giống như những câu đố, bạn không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác trong cuộc đời mình- Ko Ching-Teng

Cái kết không phải là happy ending nhưng hợp lý và tự nhiêu. Buồn vui lẫn lộn, khi nghĩ về mối tình đầu bất thành ở tuổi thanh xuân, nó mang lại cảm giác ấm áp, những kỉ niệm đẹp và buồn ấy đã giúp bạn thay đổi và trở thành con người của bạn hôm nay.

Nếu bạn thực sự thích một cô gái, không thể thấy cô ấy kết hôn với chàng trai khác mà vẫn chúc phúc cho họ. Nhưng tôi đã nhầm. Trên thực tế, khi bạn thực sự thích một cô gái, bạn sẽ mừng cho cô ấy. Khi bạn thấy cô ấy tìm thấy Mr. Right của mình, bạn sẽ muốn họ ở bên nhau và sống hạnh phúc mãi mãi. – Ko Ching-Teng

“Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.”

Khoảnh khắc đẹp nhất của tình yêu là lúc mối quan hệ còn đang mờ ảo, tình trong như đã mặt ngoài còn e.
- Cảm ơn bạn vì đã yêu tôi. - Shen Chia-Yi 
- Cảm ơn bạn đã cho tôi thích bạn trong những năm đó. 
Bạn luôn là quả táo trong mắt tôi. - Ko Ching-Teng

Nguồn ảnh: Google Images

–The End–

Leave a Reply