You are currently viewing [Review Phim] Chuyện Tào Lao-Pulp Fiction 4 (1994)

Nữ tài xế bí ẩn: Esmarelda VillaLobos (Angela Jones đóng)

Một nữ tài xế taxi dừng xe ở ngay ngoài khán phòng quyền Anh, uống nước, bình thản nghe radio nói về về việc Butch vừa nốc ao đối thủ tới chết. Vừa hay một người đàn ông chui vào xe. Cô phóng vút đi, gương mặt bừng sáng khi nhận ra đó chính là võ sỹ đấm chết người được nêu trong radio.

Esmarelda VillaLobos chỉ xuất hiện đúng 5 phút trong phim, người Colombia với chất giọng tiếng Anh thổ âm Latin khêu gợi. Đã vậy nữ tài xế không giống thông thường: cô đẹp lồ lộ đập vào mắt khán giả, gương mặt quyến rũ, nụ cười rạng rỡ, ánh mắt tò mò ranh mãnh, chủ động bắt chuyện với sự thân thiện phấn khích. Suốt trong lúc ngồi xe, cô không giao tiếp bằng mắt với Butch mà chỉ nhìn và liếc xéo anh qua gương chiếu hậu.

Cô khơi mào cuộc nói chuyện bằng giọng điệu như báo tin vui:

– (Ôi vui quá là vui) Anh vừa đấm chết đối thủ đấy!

Trong khi chính Butch còn không biết việc này (lần đầu giết người). Giọng điệu của cô khác nào khuyến khích: “giết người vui quá, giết tiếp đi“. Không có sự hoảng sợ, ghê tởm, phán xét nào, đạo đức mất dạng.

Tiếp theo lại là câu hỏi tò mò hào hứng mà khán giả không ngờ tới:

– “What Does It Feel Like to Kill a Man? What does it feel like to kill a man with your bare hands?Cảm giác giết một người như thế nào? Cảm giác như thế nào khi đánh một người khác tới chết bằng bàn tay của anh?”

– Cô là người lập dị à?

– Không, đây là 1 chủ để mà tôi hứng thú thôi. Anh là kẻ giết người đầu tiên mà tôi từng gặp đấy.

Cuộc nói chuyện chủ động khơi mào từ nữ tài xế đó mở ra một cánh cửa cho Butch, anh phát hiện hoá ra mình thấy ko tệ khi giết người, lại có khán giả nữ mộ điệu như vầy, việc giết người ấy hoá ra chẳng bị phán xét gì… Chỉ có quỷ mới thích thú với điều này và ngấm ngầm cổ vũ. Dân mạng đã ghép chữ cái đầu tên cty và tên cô  thành chữ D.E.V.I.L (Quỷ) khi máy quay lia tới biển tên trong xe taxi, ngầm báo với khán giả Butch đang tiếp xúc với quỷ.

Vài cảnh quay sau, Butch giết thêm hai mạng điềm nhiên không sượng tay không băn khoăn, anh đã được đả thông tâm trí về việc giết người, tội gì không làm thêm vài nhát.

Quentin gài gắm tình tiết này thật khéo, cứ tưởng nói chuyện tào lao, hoá ra trong tào lao lại trao cho bạn cái gan giết người không thấy phiền hà.

Việc Quentin chọn Angela Jones vào vai nữ tài xế bí ẩn này cũng đúng kiểu của Quentin. Q đã chọn cô sau khi xem vai diễn của Angela trong phim ngắn Curdled về một công nhân chuyên dọn dẹp hiện trường giết người và bị ám ảnh bởi các chi tiết của vụ giết người, Angela sẽ khắc họa hoàn hảo một người phụ nữ thích nói về cái chết trong Chuyện Tào Lao.

FABIENNE – Cô bạn gái siêu bánh bèo của võ sỹ quyền Anh Butch.

Một cô gái mong manh, ngây thơ, với đôi mắt ầng ậng nước khi bị người yêu cáu. Chàng võ sỹ quyền Anh mới giết người ấy lại ko thể đánh/ cáu cô vì vẻ mong manh và đôi mắt long lanh nước mắt ấy.

Tình thế chạy trốn nước sôi lửa bỏng mà hơi tí thì ậng nước mắt với ỳ ra ko nhúc. Vậy mà anh chàng vừa giết người ko gớm tay ấy phải xoắn vào ko qua nổi nước mắt mỹ nhân, phải dỗ như em bé:

– Ừ ừ anh xin lỗi, em đã ăn sáng chưa, ăn bánh việt quất chưa, ừ rồi lên xe đi rồi anh kể cho mà nghe.

Buồn cười vãi chưởng.

Vậy mà cái cô bánh bèo ấy, trong lúc vui vẻ đã nói:

– Em ước em có 1 cái bụng phệ, đàn ông bụng phệ nhìn đần độn như con tinh tinh nhưng trên đàn bà có bụng phệ mới gợi cảm, mặt và chân bình thường, ko cần mông to vú nở hông rộng làm gì, nếu em có cái bụng phệ, em sẽ mặc áo thun nhỏ cho nổi bật bụng phệ lên. Và em chả quan tâm đàn ông thấy gì hấp dẫn, thật xui xẻo cái mà người ta thấy dễ chịu để tiếp xúc và đẹp con mắt thật hiếm để giống nhau.

Đến đây thì thấy cưng ghê. Bác Quentin dựng nhân vật phụ dù có vẻ vô dụng yếu đuối đấy thế mà vẫn cứ chất ngời ngời.

–Còn tiếp–

Chuyện Tào Lao 1

Chuyện Tào Lao 2

Chuyện Tào Lao 3

Chuyện Tào Lao 5

Leave a Reply