You are currently viewing [Review Phim] Chuyện Tào Lao-Pulp Fiction 2 (1994)

Nàng Mia (Uma Thurman) vợ ông trùm trong phim.

Nàng nói với bộ hạ của chồng trong buổi đi chơi:

– Anh ko thấy ghét sao?

– Ghét gì?

– Sự im lặng khó chịu. Tại sao phải cần phải nói chuyện linh tinh để gây dễ chịu chứ?

– Tôi ko biết. Câu hỏi hay đấy.

– Đó là khi anh biết mình đã tìm được ai đó đặc biệt, anh liền câm miệng chó lại trong một phút và cùng chia sẻ phút giây im lặng.

Uma mới 24 tuổi khi vào vai Mia- vợ trẻ của ông trùm. Mia có đủ tình tứ, phóng khoáng, thông minh và có cả nét ngây thơ, được bọc trong cái vỏ có vẻ trải đời nhìn thấu.

Nàng chán, nàng muốn nhảy và nàng muốn dụ dỗ thuộc hạ của chồng.

– Tôi tin là chồng tôi Marsellus Wallace, ông chủ của anh, đã dặn anh đưa tôi đi chơi và LÀM NHỮNG GÌ TÔI MUỐN. Giờ tôi muốn nhảy, tôi muốn thắng. Tôi muốn chiếc cup đó, vậy hãy nhảy hay vào.

Quentin kết hợp âm nhạc rất tài. “You never can tell” là bài hát thu hẹp khoảng cách và khởi điểm cho sự thân mật của Mia và Vincent. Có tình có ý nhưng không thể nào nói được.

Khi chiến thắng nhảy twist, đỉnh điểm cám dỗ ngoại tình đang ngất ngưởng. Mia bật nhạc bài hát “Girl, you’ll be a woman soon” để đợi Vincent đang trong nhà vệ sinh đấu tranh tư tưởng phang vợ ông trùm hay về nhà. Từ đám cưới tuổi tin tới “Em sắp thành đàn bà rồi gái ơi”… Lời bài hát có nhiều câu nhắn nhủ:

Cô gái ơi, em sẽ là đàn bà sớm thôi.

Anh yêu nhiều không kể xiết

Anh đã chết vì em, mà tất cả những gì họ có thể nói chỉ là

“Anh ta không phải là kiểu dành cho em”.

Để cuối cùng sau khi được cứu sống, trong dáng vẻ đã được cởi bỏ vỏ ngoài, chỉ lộ ra một người phụ nữ yếu đuối, mong manh, khát tình, Mia chủ động kể câu chuyện cười lãng xẹt chơi chữ nổi tiếng trong bộ phim cô chỉ xuất hiện 15 phút, điều mà cô đã từ chối kể với Vincent trong lúc đầu đi chơi.

Với màn chơi chữ, cô đã sẵn sàng với thuộc hạ của chồng, mở lòng để anh ta đón nhận. Nhưng Vincent nào dám cướp vợ ông chủ xơi xơi dù lòng cũng đầy khao khát, chỉ biết hôn gió tiễn bóng hình cô thất thểu.

Vai diễn Mia này của Uma mang về cho cô 1 đề cử giải Oscar và cô trở thành nàng thơ sau này của đạo diễn Quentin.

Girl, you’ll be a woman soon

–Còn tiếp–

Chuyện Tào Lao 1

Chuyện Tào Lao 3

Chuyện Tào Lao 4

Chuyện Tào Lao 5

This Post Has 2 Comments

Leave a Reply