You are currently viewing [Review Phim] Bố Già Học Việc -The Intern (2015)

Bố già nọ tuổi đã thất tuần, về hưu góa vợ, cầm cục tiền lang thang thế giới nhưng đi đâu rồi cũng phải trở về nhà, con cháu lại ở xa. Bố quyết tái hòa nhập cộng đồng, phải làm gì đó để có cảm giác được sống giữa một môi trường có hoạt động có tương tác với loài người.

Vừa hay một công ty thời trang non trẻ nọ có dự án cho thực tập sinh tuổi cao từ 65 trở lên, Bố già trúng tuyển, tất nhiên. Bố được giao làm trợ lý cho chính người gây dựng nên cty thời trang non trẻ với 220 nhân viên này.

Cô chủ mới nhú 30, da trắng như tuyết môi đỏ như máu tóc đen như khung cửi gỗ mun, cuồng việc, hầu như ko ngủ, hầu như không ăn, ít thời gian cho gia đình: 1 chồng nội trợ-1 con gái nhỏ.

Từ sự xuất hiện ban đầu như 1 kẻ bên lề, rồi bố trở thành 1 chỗ dựa đáng tin cậy của cô chủ trẻ.

Với sự quan tâm tinh tế, lịch thiệp, chân thành, có trách nhiệm, chủ động giúp đỡ mọi người, lại có tinh thần yêu nghề của 1 người trợ lý thời đại cũ khi bố già quyết định ở lại công ty dù rất muộn vì “tôi không thể về trước sếp của mình”, khiến các nhân viên trẻ khác cũng trở nên nhiệt huyết hơn…Bố già dần trở thành cố vấn tình củm cho đám trẩu tre giỏi công nghệ mà không giỏi tán gái, giúp gia đình cô chủ trẻ hàn gắn.

Vui nhất là bố tìm được tình yêu mới từ một hot-grandma chuyên mát-xoa cho nhân viên cty khi họ cần thư giãn. Cảnh Hót-Bà bà mát xoa vai thưởng Bố già thật duyên và vừa đủ: hai thằng cu trẩu tre bên cạnh ý nhị đậy mảnh báo lên khúc giữa che cho cái phần Mãi-chả-chịu-già của bố đang ngỏng lên hóng chiện :d.

bghv va me gia

Nói chung phim này Bố già duyên tới từng nếp nhăn đáng giá, đóng ăn ý với Anne mắt to như miệng. Tạo nên một tình bạn vong niên-thấu cảm: 1 bên trẻ trung bề ngoài nữ cường nhân mà bên trong bao lo toan bối rối yếu lòng, 1 bên cổ lai hy điềm tĩnh vững chãi lắng nghe chân thành không phán xét. Kinh nghiệm sống chưa bao giờ lỗi thời cả.

Kiểu của Bố được các Hot-cô Hot-bác Hot bà ưng lắm, vì ở độc thân mà bố sống kỷ luật: hàng ngày dậy sớm, tham gia học thái cực quyền, nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng ngăn nắp, tủ quần áo, ngăn kéo khăn tay, cà vạt rất toẹt vời, râu ria ngày nào cũng cạo nhẵn nhụi. Đã thế bố ăn mặc lịch lãm cổ điển luôn luôn đóng bộ với vest dù nắng hay mưa nóng hay lạnh dù nơi làm yêu cầu xuề xòa đơn giản thôi. Dần thì các trẩu tre cũng ăn mặc lịch sự không mặc như mấy ku vô gia cư ngồi xin ăn ngoài đường giống trước đây nữa. 

 

Tất nhiên vài điều phim làm chưa tới nhưng hem sao, phim hài giải trí đề cập tới khía cạnh người già về hưu, già trẻ hòa hợp xóa khoảng cách trong thời đại công nghệ này thì dựng thế này tinh tế dễ chịu, không gây cảm giác lạc lõng đáng thương cho người già, mà cũng không quá ca ngợi bọn trẻ trâu sành sỏi, nữ quyền được đưa vào khéo léo nhưng không cực đoan.

Cuối cùng trích lại câu nói của bố già Ben:

– Đàn ông mang khăn không phải để dùng mà để cho phụ nữ mượn và lau nước mắt khi học khóc. Đó là phẩm chất còn sót lại của một hiệp sĩ trong một người đàn ông.

Nguồn ảnh: Google Images.

–The End–

Leave a Reply