You are currently viewing [Du Lịch]: Barcelona-Du Lịch Là Chủ Nghĩa Khủng Bố

Barcelona là một trong 8 địa điểm ghét khách du lịch nhất trên thế giới. Năm 2017 có cuộc biểu tình với 150.000 người cảnh báo rằng du lịch đang gây bất ổn cho thành phố với các khẩu hiệu như: 
– Khách du lịch về nhà đi!
– Barcelona không phải để bán
Ngay cả thị trưởng thành phố cũng nói vào năm 2017:
– Chúng tôi không muốn thành phố trở thành một cửa hàng lưu niệm giá rẻ như Venice.

Khách du lịch bên bãi biển trung tâm Barcelona vào tháng 4.2019

Barcelona là nạn nhân của sự thành công của chính mình. Đây là thành phố được khách du lịch quốc tế thăm thú nhiều thứ 20 trên thế giới và nhiều thứ năm ở châu Âu sau London, Paris, Istanbul và Rome. Barcelona được xếp hạng thành phố nổi tiếng nhất để ghé thăm ở Tây Ban Nha.

Con đường bên bờ biển trung tâm Barcelona vào tháng 4.2019

Do lượng khách du lịch lớn mỗi năm, Barcelona, giống như nhiều thủ đô du lịch khác, phải đối phó với những kẻ móc túi, với ví tiền và hộ chiếu là những mặt hàng thường bị đánh cắp. Vì lý do này, hầu hết các hướng dẫn viên du lịch khuyên du khách nên thận trọng để đảm bảo an toàn cho tài sản của họ, đặc biệt là trong khuôn viên tàu điện ngầm. Tuy nhiên ba năm gần đây do chiến lược kiểm soát tinh vi đã giảm 32% tội phạm nên Barcelona được coi là một trong những thành phố an toàn nhất về an ninh y tế và an toàn cá nhân, được coi là thành phố an toàn thứ 15 trên thế giới.

Cảnh sát bắt kẻ trộm đồ của dân du lịch trên bãi biển trung tâm tháng 4.2019

Mặc dù du lịch tạo ra lợi ích kinh tế, nhưng thành phố bị “tràn ngập bởi đám khách du lịch”. Số lượng du khách đã tăng từ 1,7 triệu vào năm 1990 lên 32 triệu 2017 (8 triệu lưu trú ở khách sạn, và 24 triệu là dân phượt lướt qua) tại một thành phố với dân số 1,62 triệu như Barcelona, làm tăng chi phí thuê nhà ở cho cư dân và quá đông các nơi công cộng. Trong khi khách du lịch đã chi khoảng 30 tỷ euro trong năm 2017, họ bị một số người coi là mối đe dọa đối với danh tính của Barcelona. Du lịch làm tăng giá bất động sản không bền vững, gây ra căng thẳng giữa người dân địa phương. Trong một cuộc khảo sát của hội đồng thành phố năm ngoái, cư dân Barcelona cho biết họ nghĩ rằng du lịch là một vấn đề lớn trong thành phố – chỉ đứng sau thất nghiệp.

Quảng trường trung tâm thành phố tháng 4.2019

Để khắc phục vấn đề, thành phố đã ngừng cấp giấy phép cho các khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng mới; họ cũng đã phạt AirBnb với 30.000 € vì cung cấp chỗ ở không có giấy phép. Thị trưởng đã đề nghị một loại thuế du lịch bổ sung và đặt ra giới hạn về số lượng khách.

Bãi biển trung tâm thành phố tháng 4.2019

Một người trong ngành- người sáng lập công ty du lịch có trách nhiệm, tuyên bố rằng các bước phải được thực hiện để hạn chế số lượng du khách đang gây ra một “cuộc khủng hoảng thái quá” ở một số thành phố lớn của châu Âu.

– CUỐC CÙNG, CƯ DÂN PHẢI ĐƯỢC ƯU TIÊN HƠN KHÁCH LỊCH VỀ NHÀ Ở, CƠ Ở HẠ TẦNG VÀ TIẾP CẬN CÁC DỊCH VỤ VÌ HỌ CÓ CỔ PHẦN LÂU DÀI TRONG THÀNH CÔNG CỦA THÀNH PHỐ. 😍

Hình ảnh trong bài: được chụp từ chuyến du lịch châu Âu của Lò Luyện Yêu Tinh.

Thông tin: tổng hợp từ Wiki và Internet.

#LòLuyệnYêuTinh

#Barcelona

 

Leave a Reply