You are currently viewing [AVATAR 2 – The Way of Water] Dòng Chảy Của Nước
– Kỹ xảo: 10 điểm mãn nhãn
– Nội dung: 6: là vì so sánh với phần 1.
– Kết luận rút ra sau khi xem:
+ Đảng ta quá đúng khi đưa khẩu hiệu mỗi gia đình chỉ nên có từ 1-2 con, nuôi con khoẻ dạy con khôn.
+ Đạo diễn cho khán giả một cảm giác không tội lỗi khi vui mừng vì thấy đồng loại-người trái đất bị tiêu diệt, và xem xong ta sẵn sàng anti nhân loại.
Xem xong phần 1, 2 bèn muốn gợi ý cho bác Cá Mè làm 3 phần tiếp theo Ngũ Hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ vì:

Phần 1: chặt cây đốn củi phá rừng, tương ứng với Mộc.

Phần 2: Săn cá, phá đại dương, tương ứng với Thuỷ.
Phần 3: Săn cát vàng phá sa mạc xây thành phố thẳng The Line tại Arab Saudi. Tương ứng với Thổ.
Phần 4: Hoả. Hết mặt đất rồi bác Cá Mè sẽ cho tàn phá không gian bằng tên lửa của Space X, người da xanh Navi trốn lên sao Hoả thì dùng xe điện Tesla ngang dọc không gian chiến đấu với Space X. Người Navi trở thành The Martian phải trồng khoai tây từ phân của mình để sinh tồn trên Hoả tinh. Nhờ đó mà oánh thắng người giời (người trái đất) lần nữa.
Phần 5: Kim. Hết không gian thật thì chiến không gian ảo. Người Navi trốn vào không gian ảo, người giời dùng máy móc (kim loại) để vào internet và truy diệt. Công nghệ VR sẽ tha hồ hoá thân đánh lộn mà ko còn biết ai là người giời ai là người xanh. Lúc này internet sẽ bị phá huỷ, nhân loại MẤT HẾT MẠNG. Toàn thắng thuộc về ta.
Avatar 2: The way of water
Phần dưới ghi lại cảm nhận phần 2, nản lắm vì lê thê, đọc hay ko tuỳ quý vị, và hãy đi tiểu thoải mái khi đang đọc.
Thị giác, kỹ xảo: mãn nhãn. So sánh là khập khiễng nhưng khi xem dòng phim Marvel kỹ xảo đầy dù kỳ ảo nhưng ta thấy nó là kỹ xảo hay xịn nhưng ta ko cảm thấy nó thật.
Còn Avatar cũng rõ là kỹ xảo hiệu ứng hết, mà ng xem bị mê man nhập hồn vì khung cảnh lung linh ảo diệu mà y như thật, khiến sau phần 1, nhiều khán giả ấm ớ ở một số nước bị trầm cảm vì biết mình ko thể tới hành tinh Pandora của người Xanh trong đời thật. Ko biết bác Cá Mè ăn bao nhiêu nấm thức thần để ra được những tưởng tượng kỳ vĩ thế ngoại đào viên mà lại đời thường thiết tha đến thế.
Nội dung: Nếu so với nội dung của các dòng phim anh hùng gần đây với mình thì Avatar vẫn hơn, nhưng so với phần 1 thì phần 2 là 1 bước lùi.
Tuy biết các nhân vật và vài tình tiết còn bỏ ngỏ để gài gắm cho phần tiếp theo, nhưng nội dung thì vừa cũ vừa dở vừa mất kết nối giữa 1 và 2 và mất cả kết nối giữa các nhân vật trong phần 2.
Jake lập gia đình với công chúa da xanh rồi đẻ 1 lũ con: 3 đứa của mình, và hai đứa tự nhiên cũng là của mình dù mang gene người khác.
Avatar 2: The way of water
Anh vốn là người trái đất, biết thừa bản chất xấu xa tham lam của loài người mà anh ko chuẩn bị gì cho bộ tộc, cứ thế là lao vào đẻ đẻ đẻ rồi lại còn làm Đỗ Mạnh Cường, nhận thêm hai đứa nữa. Lít nha lít nhít, ko nghe lời.
Anh bị đàn con thơ bìu ríu nên phần 1 anh hùng tâm tráng khí có các kế hoạch tác chiến giúp người xanh bao nhiêu thì phần 2 gánh nặng với trách nhiệm bảo vệ gia đình làm oằn vai anh xuống, đã thế lại để tóc Bob Marley nghiện cỏ, đớn hèn nhu nhược kêu gia đình bỏ rừng xanh cây thiêng bỏ bộ lạc đi lánh nạn.
Bộ tộc Người Biển rủ anh chiến đấu với người giời anh bàn lùi, con cái hai bên bị bắt hết anh cũng bàn lùi mãi khi cá voi tới giúp anh mới đành nghênh chiến. Bác Cá-mè muốn khôi phục lại nam quyền, mà nam quyền trong phim ko thuyết phục tẹo nào. Chị em trong phim thì ăn nói uy dũng nhe nanh doạ nhau nhưng lại chẳng ai nghe. Đang từ câu chuyện bảo vệ môi trường bảo vệ sự sống bộ tộc bỗng nhiên thành thù chuyện thù oán cá nhân.
Avatar 2: The way of water
Tình tiết cứu được 3 đứa bị trói trên tàu cho chúng về thì chúng quay lại, bị tóm tiếp và trói y như cũ, xong đứa út còn càu nhàu: ơ lại bị trói tiếp, sao cứ bị trói thế.
Cứ như bác Cá Mè thấy phim cần đạt 3 tiếng mà làm tới đó chưa đủ chỉ tiêu nên bác cho thêm cảnh cứu thoát ba đứa, rồi hai đứa rảnh vãi quay lại cho bên loài người xấu xa bắt trói lại đúng chỗ đấy.
Yêu vợ cho lắm, kêu anh muốn em mạnh mẽ vì chúng ta, nén đau thương mất con mà vùng lên. Cả nhà đi chiến đấu thì chia luôn hai phe. Phe Đứa con Cừu đen và Người Cha Đắng, phe Mẫu Tử ngọt ngào. Phe Bố và con trai chiến đấu nhì nhằng cứu được nhau mà quên luôn mẹ với những đứa con khác.
Black-sheep-Son chỉ mải đứng ngập trong nước dạy Bitter Daddy bài thiền động:
Dòng chảy của nước không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc, nước ở xung quanh ta và ở trong ta…blah blah.
thế là Bitter-Daddy từ từ sống lại lặn thở sâu được và thoát ra vui vầy với Toy-cá voi mà ko buồn băn khoăn ơ mẹ đâu hai em nữa đâu, đi tìm mẹ cứu mọi ng …Làm mấy mẹ con thoát ra ngó thấy bố con nhà kia đang diễn Toy story 5 bên cá voi thì reo lên gọi tên cho chồng nhớ ra mình.
Avatar 2: The way of water
Cả 2/3 phim Cha Đắng chả buồn nghe Con trai Cừu Đen tuổi xì tin nổi loạn, bắt nó phải nhún nhường thân phận ăn nhờ ở đậu, ko lắng nghe, ko thấu hiểu, gia trưởng. Vậy mà đùng cái nó dạy cho bài thiền nước xong thì bố nhìn con chứa chan tình cảm Bố Đường, con nhìn bố yêu thương Con Đường: và nói I see you. Phần 1 câu I see you hợp lý bao nhiêu thì phần 2 khiên cưỡng bấy nhiêu.
Ngoài khoe kỹ xảo ngon lành thì bác Cá-Mè ko quên nhắc ta về bộ phim năm xưa chúng ta từng mê mẩn: Titanic. Đoạn cuối oánh nhau trên biển chiến hạm chìm dần, chả khác gì Titanic năm xưa. Quá tam ba bận hy vọng Avatar 2 vượt doanh thu phần 1 và Titanic để ta băn khoăn có nên xem tiếp phần 3 ko.
Kỳ diệu thay phim dài hơn 3 tiếng, nội dung cũ rời rạc thiện ác một chiều được trình diễn một cách mãn nhãn long lanh, khiến khán giả dính chặt mông trên ghế mắt dán vào màn hình, bàng quang tí vỡ.
Túm lại là vẫn nên đi xem.
–Hết—

Leave a Reply