You are currently viewing Anh Leo Số Nhọ

Anh Leo* số nhọ

(Leonardo DiCaprio)

– Đây là Ben. Ông ta là quản gia, sống ở đây rất lâu về trước, và ý tôi là một thời gian dài chết tiệt. Ben đây chăm sóc ông cố tôi, và cả ông nội tôi và tôi cho đến tận khi xuống hố.
– Làm con của 1 chủ đồn điền lớn ở Mississipsi, đặt một người da trắng vào vị trí phải tiếp xúc với đủ loại da đen. Cả đời tôi ở đây, ở Candyland này bị bao quanh bởi toàn dân mọi. Ngày nào cũng gặp chúng, đi ra đi vào, làm tôi có một thắc mắc:

Leonardo DiCaprio

– Sao chúng không giết ta đi? Ngay ở chỗ hiên nhà ngoài, ba tuần một lần trong suốt 50 năm, Ben cạo râu cho bố tôi bằng con dao cạo sắc lẻm. Nếu tôi mà là Ben, tôi đã cho ông già đứt cổ, và cũngchẳng phải tốn đến 50 năm để ra tay đâu. Nhưng ông ta không hề làm vậy. Tại sao không?
– Các vị biết đấy, khoa học nghiên cứu sự tương đồng là yếu tố tiên quyết để hiểu và phân biệt hai giống loài. Trong hộp sọ người Châu Phi này, vùng liên kết với tính phục tùng lớn hơn bất kỳ chủng người hay loài linh trưởng nào trên trái đất. Nếu các vị kiểm tra miếng hộp sọ này, các vị sẽ thấy ba vết trũng lớn: đây đây và đây…
Leonardo DiCaprio
Anh Leo trong phim Django Unchained
– Giờ, nếu trên tay tôi là hộp sọ của Isaac Newton hay Galileo, ba vết trũng này sẽ nằm ở vị trí gắn liền với tính sáng tạo. Nhưng đây là hộp sọ của Ben. Và trong hộp sọ của Ben dưới tác động của gene, ba vết trũng này nằm ở vị trí gắn liền với đặc tính nô lệ.
– Cậu Sáng dạ này, tôi công nhận cậu khá thông minh. Nhưng nếu tôi lấy cái búa này gõ vào hộp sọ cậu, cậu cũng có ba vệt trũng tương tự, ở cùng vị trí với Ben…
Leonardo DiCaprio
Anh Leo trong phim Django Unchained
Anh Leo đóng phim Django Unchained (Hành trình Django)  này hay xuất sắc, đặc biệt là đoạn thoại hơn 5 phút trên xuất thần luôn.
Vậy mà Oscar lờ anh đi. Mãi tới phim The Revenant 2015 (Người về từ cõi chết) anh mới có giải, chắc phải bị hành hạ khổ sở gấu cào đứt cổ, bị đồng bọn bỏ lại trong hố mặc cho sống dở chết dở giữa trời tuyết lạnh rồi tìm cách sinh tồn mới đủ tầm lấy lòng ban giám khảo, chứ vai như Sói già phố Wall đang nghèo kiết nhờ khôn lỏi thành giàu nhanh, chịch gái đẹp nức nở, ăn chơi tiệc tùng vượt bến, hay The Great Gatsbygiàu có dại gái, tới chủ đồn điền ăn chơi trác táng hào hoa nham hiểm tàn độc như Calvin Candie trong phim Django Unchained (Hành trình Django) này, thì diễn hay tới mấy vẫn toàn vai sướng…đéo cho Oscar.
Leonardo DiCaprio
Phục trang của Anh Leo trong phim Django Unchained
Quentin Tarantino rinh giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất, quả thực bác là thiên tài.
Mình xem phim này 3 lần, mà lần nào cũng dán mắt vào như lần đầu. Nhạc phim hay, cảnh đẹp các mùa, thoại thì hài vãi và tình huống cứ bất ngờ liên tiếp.
PS: Bàn tay trái dính máu của anh Leo là tai nạn diễn xuất chứ ko có trong kịch bản. Hình như bị từ đoạn cưa đầu lâu. Mà ảnh ko dừng, vẫn đóng tiếp cho hết cảnh hết luôn thời gian anh xuất hiện trong phim. Cho nên xem đoạn này tự dưng thấy tay vấy máu chả hiểu sao vì chả oánh nhau gì cả.
Leonardo DiCaprio
Anh Leo trong phim Django Unchained
Hình ảnh: Google Images

—The End—

Leave a Reply