You are currently viewing [Review Phim] 9½ Weeks -9 tuần rưỡi

50 shades 1986. 50 sắc thái của thập niên 80.

Câu chuyện cực đơn giản kiểu thằng viết kịch bản nó chỉ nhăm nhăm sáng tạo cảnh sex, không cho thêm tình tiết gì gay cấn hơn ngoài sex. Nội dung như bao ngôn tình khác thời xưa và thời nay (may là thời ấy không show máy bay riêng, biệt thự, biển riêng, dàn vệ sỹ và các gái hot vây quanh nhưng anh vẫn trọn- tấm trym-tình- với- em như bây giờ):

Elizabeth (Kim Basinger đóng) giám đốc phòng tranh gặp John (Mickey Rourke đóng) kẻ buôn chứng khoán ở 1 tiệm ăn người Tàu. Hai người bị hút hồn vào nhau dù trong thoáng chốc. Sau đó họ tình cờ gặp lại vào phiên chợ cuối tuần. Từ đó là 1 loạt trải nghiệm tình dục không cưỡng lại -mà Liz luôn là kẻ dưới cơ-John là chủ- non-stop với các cảnh sex từ thông thường tới quái chiêu như:

Làm tình chốn công cộng, dưới mưa trên cầu thang, ở tháp chuông đồng hồ, hay mối quan hệ chủ nô-nô lệ kiểu bdsm: John trải tiền trên nền nhà để Liz bò đi nhặt, hay một chút cosplay-1 chút three-some và đặc biệt là màn dạo đầu feed food ấn tượng. Cuối cùng là cảnh three-some với gái làng chơi thì Liz không chịu nổi bỏ đi. John thực sự yêu và muốn cô ở lại nhưng bái bai giã biệt tình anh. Kết thúc đau đớn tí cho deep hơn ngôn tình ngày nay.

Hết phin. Quá đơn giản! Nhờ!

Nếu để so với 50 sắc thái, thì với mình 9½ weeks hay hơn hẳn, diễn viên đẹp hơn, sâu hơn, chất hơn, dù trong phim này Kim không được đánh giá cao, nhưng mình thấy cổ đạt ở vẻ e thẹn ngượng ngùng ngây thơ yếu đuối vừa đàn bà vừa trẻ thơ nhìn phát muốn phang ngay, cái này quá đủ cho phim roài. Kim đẹp từng cm, gương mặt của biểu tượng sex một thời từ bờ môi tới ánh mắt. Nữ chính trong 50 sắc thái ko biết có học tí nào từ Kim không, nhưng so về trình tự nhiên thì chưa bằng Kim, vẫn cố để ra vẻ ngây thơ đâm ra thành diễn quá.

Mickey Rourke-Nam chính của 9 tuần rưỡi , wowwww luôn, đúng chất tay chơi của thập niên 80 lấn sang 90 cũng được, vừa đẹp, vừa ngon, vừa bí hiểm, vừa ngọt ngào man trá, không biết đâu mà lần. Kiến nghị chỉ nhìn hình ảnh ở phim này thôi, đừng nhìn hình ảnh hiện tại, (tởm lắm). Sau này có xem các phim khác của ảnh mà chưa bao giờ nghĩ kẻ sau này và kẻ 9 tuần rưỡi là cùng 1 người…Ôi thời gian sao có thể biến 1 người đàn ông lịch lãm tay chơi thành kẻ dung tục botox biến dạng nhường kia?

Cảnh xuất sắc gây cảm hứng trong phim có thể nhiều bạn nghĩ cảnh làm tình trong mưa, đúng cảnh đó đẹp, nhưng ấn tượng nhất với mình là màn John đút các loại đồ ăn, trái cây các vị rồi mật ong nước sốt cho Liz, Kim diễn cảnh này rất hay…Xem đi các bạn, biết đâu lại là ý hay cho màn cải thiện với nửa kia, có điều nếu hôm sau ngủ dậy bị kiến bu thì đừng vào đây tế tôi nha :D. Mời các bạn xem clip dưới có trích cảnh đút đổ ăn nhé:

Dù phim 9½ Weeks ko được đánh giá cao vào thời điểm ra mắt, thậm chí còn được đề cử 3 giải Mâm Xôi vàng, nhưng với mình cho tới giờ sau 35 năm nó vẫn thực sự đáng xem, một phần đúng là vì các cảnh hot, với body tuyệt đẹp của Kim và vẻ ngọt ngào bí hiểm của John, nhưng một phần chính nó là cảm giác yêu-phục tùng-băn khoăn-tuyệt vọng-không lối thoát-mất tự chủ của phụ nữ trong tình yêu mà Kim diễn khá tốt.

Cuối cùng cũng chỉ có 1 trong 2 con đường, ở lại làm nô lệ và đánh mất bản thân mãi mãi, hai là ra đi trong lúc vẫn còn sex còn nồng, tình còn đượm, để vớt lại sự tự chủ đàn bà còn sót lại. Đàn bà có học đôi khi phức tạp vãi vừa ham muốn tận hưởng mà không thể vui tới bến vì cái lằn ranh phẩm hạnh tự trọng mong manh 🙂.

Các yếu tố gợi cảm: Phim cực đạt khi đưa những cảnh không phải là sex mà cực khêu gợi, đó là đôi vớ ren đen khi John quỳ xuống chạm vào, là bộ áo lót ren trắng mà John tặng, hay dải lụa bịt mắt, hay Liz cải dạng nam trang mặc vest gắn ria mép tới hẹn hò John, hoặc bóng Liz đứng khiêu vũ sexy ở cửa cho John nhìn, khêu gợi, liên tưởng…Cách thức nó diễn ra có khi còn gợi hơn cả cảnh sex.

Thời trang trong phim: John mặc khỏi chê. Còn Liz, áo khoác quá khổ, sơ mi quá khổ, áo len quá khổ, cảm giác nàng như 1 chiếc mắc áo để treo gì lên cũng được và không biến dạng, cũng như ngầm ý về sự hoà tan mất tự chủ của nàng trong phim, nhưng dù có quá khổ thì Liz vận lên người trông thanh lịch gợi cảm tới mức giờ tui muốn mua bao tải về trùm lên như bả quá.

Hà Nội đang mưa to dầm dề, ngó cảnh sex in rain mà não lòng mề…hê hê.

Enjoy phim nha các bạn!

*****

#9½Weeks

#Nine_1/2_weeks

Leave a Reply